Home > Nuôi dạy con > Dạy con thông minh > 10 ý tưởng việc nhà cho bé 2-3 tuổi

10 ý tưởng việc nhà cho bé 2-3 tuổi

Những việc nhà phù hợp với độ tuổi của trẻ không chỉ giúp trẻ vận động nhiều hơn mà còn mang đến những kỹ năng sống cần thiết.

 

day-be-viec-nha-8495

Bé học được kỹ nắng sống khi làm việc nhà. 

 Trước khi liệt kê những ý tưởng việc nhà thích hợp cho bé, dưới đây là một số bí quyết để khuyến khích trẻ:

1. Hãy thật đơn giản

Đừng cố gắng bắt con phải học cách làm 5 công việc cùng một lúc. Hãy bắt đầu bằng một việc nhà đơn giản và từ từ thêm những công việc khác sau khi con đã hiểu rõ.

2. Hãy khen con

Hãy nhớ khen con nhiệt tình và làm cho công việc nhà trở lên thú vị và vui vẻ. Làm việc cùng với con để chỉ cho con cách làm đúng và đưa ra thật nhiều những lời khen tích cực khi con nỗ lực làm việc.

3. Đừng từ bỏ

Rèn luyện đòi hỏi phải được làm đi làm lại. Đừng nản lòng nếu bạn không nhận thấy bất kỳ sự tiến bộ nào của con. Chỉ cần tiếp tục khen ngợi, khuyến khích, giảng giải và giúp con hiểu công việc của mình. Cuối cùng, trẻ sẽ làm được.

10 ý tưởng công việc nhà cho trẻ 2-3 tuổi

1. Cởi đồ và xếp đồ bẩn:Trẻ có thể học cách để quần áo bẩn vào giỏ.

2. Đánh răng: Với sự giúp đỡ của bố hoặc mẹ trẻ có thể làm được.

3. Giúp dọn dẹp phòng

4. Tưới cây:Một chiếc bình hay cốc tưới cây nhỏ sẽ thật tuyệt đối với trẻ. Những chiếc cây được trồng ngoài trời sẽ trở lên tươi tắn hơn khi được trẻ nhiệt tình tưới hàng ngày.

5. Gấp quần áo

6. Cất quần áo đã gấp:Trẻ có thể mang quần áo đã gấp vào ngăn kéo của mình

7. Thu dọn đồ chơi và để vào bồn rửa: Rửa cả đống đồ chơi hỗn độn là việc làm quá sức đối với trẻ. Cách tốt nhất là làm một nhiệm vụ đơn giản hơn là thu dọn sách và để lại lên giá, hay chỉ dọn một món đồ chơi xếp hình lại và để vào bồn rửa.

8. Lau sạch bàn ghế: Đưa cho trẻ một chiếc bít tất để đeo và yêu cầu trẻ làm sạch bụi trong phòng

9. Làm sạch nhà vệ sinh/ chậu rửa bát: Một chiếc khăn sạch để lau chùi sẽ thích hợp đối với trẻ. Hoặc bạn có thể phun nước chùi rửa không độc hại vào một miếng giẻ và cho trẻ lau chùi bồn rửa, nhà vệ sinh hoặc sàn nhà tắm

10. Đổ rác: Nếu trong gia đình có những thùng rác nhỏ trong nhà thì đây là công việc tuyệt vời đối với trẻ.


Như Quỳnh

Theo Moneysavingmom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>