Home > Nuôi dạy con > Nuôi con ngoan > 6 Chú ý khi mẹ phải biết khi chọn mua xe đẩy cho trẻ

6 Chú ý khi mẹ phải biết khi chọn mua xe đẩy cho trẻ

Một chiếc xe đẩy trẻ em sẽ giúp bố mẹ dễ dàng đưa bé đi dạo chơi vào những buổi tối ngày hè, bé sẽ học hỏi được nhiều thứ từ môi trường xung quanh. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại xe đẩy như Combi, Hope, Seebaby…cho các mẹ lựa chọn. Nhưng dù là hãng gì thì các mẹ cũng cần lựa chọn xe đẩy theo các tiêu chí sau đây:

1. Cho bé sử dụng loại xe đẩy phù hợp tuổi: Cho bé sử dụng xe đẩy phù hợp với lứa tuổi là yếu tốt quan trọng quyết định tới vấn đề tốt hay không tốt cho sức khỏe của bé. Bởi lẽ, xe đẩy là sản phẩm được sản xuất nhằm giúp mẹ và bé từ độ tuổi sơ sinh đến dưới 3 tuổi tiện lợi, thoải mái khi cùng nhau ra ngoài ngắm cảnh, thay đổi không khi, làm quen môi trường một cách thuận lợi nhất. Tuy nhiên, các bé từ 0 đến 3 tuổi có mức độ phát triển thể lực, hệ cơ xương, tâm lý khác nhau, chính vì thế căn cứ vào giai đoạn phát triển của trẻ thì các nhà sản xuất khuyến cáo nên chọn xe đẩy cho bé sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi) kỹ càng và yêu cầu một số tính năng cần thiết:

– Chọn xe đẩy cho bé điều chỉnh được nhiều tư thế từ nằm tới ngồi: vì trẻ sơ sinh chỉ có thể nằm nên chọn xe có thể thay đổi tư thế khi lớn hơn 6 tháng tuổi bé có thể sử dụng linh hoạt, thoải mái và mẹ không phải đổi xe mới cho bé. –

Chọn xe đẩy trẻ em 2 chiều: Đây là yếu tốt quan trọng giúp mẹ thuận tiện chăm sóc các bé nhỏ khi đi ra ngoài, quan sát các biểu hiện, phản ứng và trò truyện cùng bé khi đi ra ngoài, giảm cảm giác lo âu cho bé nhỏ nếu không được nhìn thấy người thân. Vì thế một chiếc xe đẩy 2 chiều sẽ mang lại giá trị về sức khỏe và tinh thần cho các bé nhỏ Hướng dẫn sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách, an toàn cho bé.

xe day cho em be

2. Không treo đồ vào tay đẩy của xe Nhiều loại xe đẩy chuyên dùng cho di lịch thường rất nhẹ nên người ta thường thiết kế ngăn chưa đồ phía dưới xe để gia tăng trọng lực của xe đẩy mà không thiết kế phía sau hoặc 2 bên của bé. Vì vậy, hay để đồ đúng nơi quy đinh, không treo vào tay đẩy của xe dễ khiến xe bị mất cân bằng trọng lượng gây lật, ngã xe tạo nên những tai nạn cho bé. Xem thêm: Lỗi thường mắc khi chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em

3. Kiểm tra kỹ các yếu tố của xe nhằm đảm bảo an toàn cho bé trước khi sử dụng Xe đẩy sau một thời gian sử dụng thì có thể xảy ra những yếu tốt trục trặc kỹ thuật, sai lệch nên hãy thường xuyên kiểm tra xe đẩy để đánh giá xe vẫn hoạt động tốt và an toàn cho bé. Các chi tiết kỹ thuật từ khung xe, khớp nổi, giảm sóc, đệm xe, phanh, dây đai an toàn, mái che, hệ thống chuyển động của bé cần được xem xét kỹ và thường xuyên. Đồng thời, cố gắng bảo dưỡng xe thật tốt, để xe hoạt động êm ái, bảo vệ bé an toàn. Ngoài ra, khi cho bé lên xe nhớ dùng thắt giây an toàn để tránh va đập khi di chuyển hoặc bé nô đùa và ngã khỏi xe.

4. Không để bé một mình trên xe đẩy:  Có nhiều bố mẹ chủ quan để con chơi một mình trên xe đẩy mà không dám sát khiến bé ngã, hoặc xe trôi tự do vì không sử dụng khóa an toàn gây nguy hiểm cho bé trên xe. Tốt nhất, dừng dời tay khỏi xe đẩy khi bé còn đang ngồi trên xe để đảm bảo tính trạng an toàn tốt nhất cho bé. Trong trường hợp dừng xe hay sử dụng khóa xe an toàn để tránh xe trôi chạy tự do.

5. Không treo đồ vào tay đẩy của xe : Nhiều loại xe đẩy chuyên dùng cho di lịch thường rất nhẹ nên người ta thường thiết kế ngăn chưa đồ phía dưới xe để gia tăng trọng lực của xe đẩy mà không thiết kế phía sau hoặc 2 bên của bé. Vì vậy, hay để đồ đúng nơi quy đinh, không treo vào tay đẩy của xe dễ khiến xe bị mất cân bằng trọng lượng gây lật, ngã xe tạo nên những tai nạn cho bé. Xem thêm: Lỗi thường mắc khi chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em.

chon-mua-xe-day-cho-tre-em

6. Vệ sinh xe đẩy cho bé thường xuyên:  Vệ sinh xe đẩy thường xuyên chính là cách bảo vệ môi trường vui chơi cho bé được sạch sẽ và hạn chế tình trạng bé bị nhiễm khuẩn vì xe đẩy không được vệ sinh đầy đủ. Đồng thời nên tránh để xe đẩy phơi nắng, qua đêm ngoài trời vì không những làm xe đẩy nhanh hỏng mà còn có thể khiến xe bị gỉ, bé sử dụng mất an toàn hoặc bị ảnh hưởng bởi sự oxy hóa của kim loại trên xe. 

Qua bài viết trên thì bố mẹ cũng đã có đủ kiến thức cần biết để có thể lựa chọn cho trẻ một chiếc xe đẩy an toàn, đáp ưng đủ nhu cầu mà vẫn phù hợp với túi tiền. Bamethongthai.vn xin chúc các mẹ sớm tìm được cho trẻ một chiếc xe đẩy ưng ý nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>