Home > Mang thai – Sinh con > Chuẩn bị mang thai > 6 thói quen làm giảm sức chinh chiến của các quý ông

6 thói quen làm giảm sức chinh chiến của các quý ông

Ngồi lâu, say rượu, ăn cay… là những thói xấu có thể gây tổn thương, làm viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, ảnh hưởng tới đời sống chăn gối

Tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, kích thước và hình dạng như nhân quả hạnh đào nằm phía dưới bàng quang. Chức năng chính của cơ quan này là sản xuất tinh dịch, giúp nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng. Tuyến tiền liệt bị viêm có thể gây ra những triệu chứng như buồn tiểu liên tục, đái rắt, buốt, rát… kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng.

1. Ngồi lâu 

Tuyến tiền liệt có hình giống chiếc nón ngược, nằm giữa bàng quang và cơ xương chậu, bao quanh niệu đạo. Vì vậy, nam giới thường xuyên ngồi lâu một chỗ có tạo gánh nặng cho tuyến tiền liệt. Thậm chí, do phải chịu áp lực nhiều, bộ phận này có thể bị sung huyết, dẫn đến viêm.

suc-khoe-dan-ong
2. Say rượu

Sau khi uống say, rượu sẽ dần được hấp thụ, len lỏi vào mạch máu lưu thông đến khắp các bộ phận của cơ thể. Tuyến tiền liệt vốn là cơ quan rất nhạy cảm với rượu, nên sau khi bị kích thích, nó sẽ trở nên hưng phấn, mao mạch cục bộ bị mở rộng nhanh chóng, dẫn đến sung huyết, tế bào phù nề. Nồng độ rượu trong máu càng cao, tuyến tiền liệt bị sưng càng nặng, xảy ra trong thời gian dài, sẽ gây viêm.

3. Ăn cay 

Các thực phẩm như ớt, tỏi, hành… nếu ăn quá nhiều sẽ làm giãn nở mạch máu, giảm sức đề kháng của tuyến tiền liệt. Thậm chí, chúng còn làm gia tăng sự sinh trưởng của vi khuẩn trong tuyến tiền liệt, gây viêm tuyến cấp tính, hoặc gia tăng tình trạng viêm mãn tính.

ot

4. Bị nhiễm lạnh 

Tuyến tiền liệt gặp lạnh sẽ dễ bị co lại, tạo áp lực lớn cho niệu đạo, ảnh hưởng đến quá trình bài tiết. Điều này gây ảnh hưởng không tốt, có thể gây bệnh cho tuyến tiền liệt.

5. Nhịn tiểu 

Tuyến tiền liệt rất dễ phát bệnh vào mùa Đông bởi nhiều người lười dậy đi tiểu đêm khi trời lạnh. Việc nhịn đi tiểu sẽ làm cho tốc độ trao đổi chất diễn ra chậm lại, gia tăng tình trạng viêm.

6. Quan hệ tình dục không phù hợp 

“Quan hệ” quá tần suất sẽ dẫn đến sung huyết và viêm tuyến tiền liệt. Ngược lại, kìm hãm quá cũng dễ gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó, việc xuất tinh ngoài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tuyến tiền liệt. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>