Home > Mang thai – Sinh con > Mang thai > Bà bầu hãy cẩn thận với thuốc xịt côn trùng!

Bà bầu hãy cẩn thận với thuốc xịt côn trùng!

Liệu các loại bình xịt muỗi, kiến, gián mà chúng ta thường dùng có thực sự an toàn cho phụ nữ mang thai?

an-toan-khi-mang-thai

Hiện nay, chưa có số liệu thực tế chứng minh tác hại của các loại thuốc diệt côn trùng lên quá trình mang thai ở người, còn các nghiên cứu trên động vật vẫn chưa đủ để đưa ra kết luận. Các loại thuốc với hàm lượng độc tố cao đã không còn được sử dụng nhưng cũng không ai có thể chắc chắn rằng các loại bình xịt muỗi, kiến, gián mà chúng ta thường dùng có gây hại cho phụ nữ mang thai hay không.

Để bảo vệ sức khỏe khi mang thai, nếu bạn có ý định dùng thuốc xông hơi để diệt côn trùng trong nhà, bạn nên tránh xa khu vực được xông thuốc với khoảng thời gian gấp đôi khoảng thời gian được nhà sản xuất khuyến cáo. Điều này không dựa trên bất kỳ dữ liệu nào về sự an toàn khi mang thai, nhưng sẽ giúp bạn giảm thiểu tiếp xúc với các hóa chất.
Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm không phun xịt trong không khí – chẳng hạn như các loại bẫy. Như thế, bạn sẽ tránh được việc hít phải hóa chất.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì sau khi được chuyển hóa trong cơ thể của bạn và theo đường máu đến thai nhi thì lượng hóa chất tiếp xúc với em bé là không đáng kể.

Chưa có nghiên cứu dịch tễ học nào chỉ ra rằng phụ nữ tiếp xúc với thuốc xịt côn trùng có tỷ lệ dị tật bẩm sinh cao hơn. Tuy nhiên, thật khó để có thể kết luận như vậy, vì có thể nghiên cứu đã được thực hiện với lượng thuốc tiếp xúc rất ít và số lượng phụ nữ tham gia nghiên cứu không nhiều. Do đó, bạn không nên lạm dụng thuốc xịt vì với hàm lượng lớn, nó có thể gây hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>