Home > Góc bếp gia đình > Bánh mỳ cà rốt cho bữa sáng cả nhà

Bánh mỳ cà rốt cho bữa sáng cả nhà

Chiếc bánh mỳ cà rốt đáng yêu cung cấp năng lượng cho cả nhà vào bữa sáng, bé sẽ rất thích thú đây.

Nguyên Liệu

  • - Bột bánh mỳ
  • Phần nhân bánh: thịt bò, ruột bánh mỳ, tương cà chua, muối, hạt tiêu
  • - Trứng
  • - Đui bóp kem hình ốc quế
  • - Màu thực phẩm

Cách làm bánh mỳ cà rốt

banh-my-ca-rot-1

Sau khi ủ bột bánh mỳ xong, cán mỏng bột rồi dùng dao cắt thành các dải nhỏ

banh-my-ca-rot-2

Đánh trứng gà rồi quết vào bột nè.

banh-my-ca-rot-3

Tiếp theo, cuộn từng đoạn bột đã cắt thành sợi tròn như thế này

banh-my-ca-rot-4

Quấn từng dải bột quanh đui bóp kem để tạo hình giống củ cà rốt.

banh-my-ca-rot-5

Sau đó, quết phẩm màu cam lên trên bột bánh.

banh-my-ca-rot-6

Bật lò nóng 170 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 30 phút. Sau khi bánh chín, để bánh nguội rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi đui.

banh-my-ca-rot-7

Nếu không thích sử dụng phẩm màu thì trước khi nướng, bạn hãy quết thêm một lớp trứng nữa để khi chín bánh sẽ có màu vàng thơm ngon như trong hình nhé

Làm nhân bánh

Xé nhỏ ruột bánh mỳ rồi trộn chung với tương cà chua, thịt bò xay và nêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn.

banh-my-ca-rot-8

Tiếp đó, cho thịt bò vào chảo xào chín nhé!

banh-my-ca-rot

Sau đó nhồi nhân bánh vào thôi ^^ bạn có thể trang trí thêm lá như trong hình nhé :D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>