Home > Chăm sóc con > Bé lười ăn thịt, mẹ phải làm sao ?

Bé lười ăn thịt, mẹ phải làm sao ?

Bé lười ăn thịt phải làm sao?

Protein là một phần quan trọng trong thực đơn của bé vì nó cung cấp năng lượng, giúp bé phát triển, làm lành vết thương. Nếu bé lười ăn thịt, thậm chí không chạm vào một miếng thịt nào thì bé có nguy cơ thiếu hụt protein. Bài viết này sẽ mách mẹ những cách để bé thích ăn thịt hơn và tăng protein khi bé không thích ăn thịt.

be-an5

Bé cần khoảng 16g protein mỗi ngày và không quá khó để đạt được điều này thông qua ăn, uống.

Chế biến thịt theo nhiều cách khác nhau để “đánh lừa” bé

- Cho bé ăn từng chút thịt một, không bắt ép bé.
- Thịt gà có mùi vị dễ ăn và ngon miệng hơn các loại thịt khác.
- Có thể xắt nhỏ thịt gà (thịt lợn, thịt bò), cho bé dùng tay ăn bốc; nên nấu canh thịt, bỏ vào cốc và cho bé dùng thìa tự xúc ăn; có thể cho bé ăn cả phần thịt mỡ nhưng với số lượng nhỏ.
- Một miếng phômai chứa khoảng 6g protein. Nếu ăn trung bình 1-2 miếng phômai mỗi ngày, chúng sẽ đáp ứng 50-70% protein ở bé.
- Một cốc sữa chứa khoảng 8g protein. Uống 1-2 cốc sữa mỗi ngày cũng đáp ứng được khoảng 50-100% protein cho bé.
- Một quả trứng chứa 7g protein nhưng việc ăn trứng hàng ngày không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Bởi vì, sử dụng trứng nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể.
- Các loại lúa, gạo, bánh mỳ, ngũ cốc cũng chứa một lượng protein nhỏ.

Gạo, ngũ cốc cũng chứa một lượng protein nhất định

Như vậy không phải là thay các sản phẩm trên bằng thịt. Cha mẹ vẫn nên động viên bé ăn thịt hàng ngày vì ngoài nguồn protein, chất đạm trong thịt giúp bé tăng cân tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>