Home > Góc của mẹ > Bí quyết để bé thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ

Bí quyết để bé thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ

Bà mẹ nào cũng muốn bé thông minh, bí quyết để bé thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ sẽ là những kinh nghiệm, bài học bổ ích cho mẹ đạt được mong ước của mình. Chuẩn bị cho bé những khởi đầu tốt nhất.

bé thông minhThư giãn giúp bé thông minh hơn

Bí quyết để bé thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ:

1. Phương pháp giúp trẻ nhanh ghi nhớ và biết nói nhanh hơn:
– Bé và mẹ sẽ có 1 sợi dây vô hình gắn kết vì vậy khi mẹ nói chuyện hay những cảm xúc của người mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi.
– Các mẹ bầu hãy nói chuyện với bé mỗi ngày, tâm sự với bé tất cả những điều xảy ra trong cuộc sống hôm nay, những chuyện vui mà mẹ thấy mẹ nghe. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy quen thuộc với giọng nói của mẹ và bước đầu làm quen với tiếng mẹ đẻ, như vậy khi chào đời bé sẽ học nói nhanh hơn.
Thể thao giúp mẹ và bé được khỏe mạnh:
– Trong thời gian mang thai các mẹ bầu không nên chỉ ngồi hay nằm 1 chỗ trừ trường hợp động thai bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi nhiều, còn không các mẹ bầu hãy đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và ánh nắng sớm 15p để giúp bạn tổng hợp vitamin D giúp ích cho cơ thể.
– Các mẹ có thể tập yoga hay đi bộ, bơi lội…tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ và phù  hợp với thể trạng của mình nhưng nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày và ít nhất 3 lần/tuần để cả mẹ và bé được khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

bé thông minh 2Thể thao giúp bé thông minh hơn

3. Giúp trẻ ra đời sẽ tiếp thu và học tiếng anh nhanh hơn:
– Hãy kể những câu chuyện bằng tiếng việt và cả tiếng anh cho trẻ nghe, hát những ca khúc tiếng việt và tiếng anh cho trẻ nghe, những việc làm này sẽ giúp bé làm quen với ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng anh tốt hơn, nhanh hơn.
- Âm nhạc là điều tuyệt vời, âm nhạc giúp não phát triển và tiếp thu mọi thứ nhanh hơn, hãy lựa chọn những bản nhạc theo tiết tấu nhanh dần, nên chọn nhạc không lời chơi bằng dương cầm, piano, âm nhạc sẽ du dương và tốt cho bé.

4. Hãy quan tâm đến bé nhiều hơn:
– Những cử chỉ âu yếm vuốt ve bụng, khẽ động chạm bụng có thể giúp bé cảm nhận được tình cảm của bạn, bé sẽ thấy thích hơn, tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.
5. Thư giãn tránh stress:
– Sự căng thẳng mệt mỏi, stress của mẹ bầu có thể ảnh hưởng không tốt cho thai nhi, vì thế hãy giữ cho mình 1 cuộc sống thoải mái, thư thái giảm stress.

bé thông minh 3Quan tâm đến bé giúp bé thông minh hơn

Bên cạnh đó, khi mang thai các mẹ nên có cách quan hệ tình dục phù hợp với từng thời kì thai nghén tránh ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Những bí quyết để bé thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ hi vọng sẽ là những bài học bổ ích cho các mẹ bầu. Chúc các mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh, chúc cho các bé sẽ phát triển toàn diện và thông minh như những gì các mẹ mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>