Home > Góc của mẹ > Kiến thức - mẹo vặt > Bí quyết sắp xếp tủ đồ gọn gàng

Bí quyết sắp xếp tủ đồ gọn gàng

Các sản phẩm bằng vải rất dễ làm ngôi nhà trở nên lộn xộn.

Lưu trữ các sản phẩm bằng vải có thể gặp đôi chút khó khăn và không phải tất cả đều thú vị nếu bạn để mặc chúng. Trên thực tế, những sản phẩm bằng vải có thể đẹp, tiện dụng với một vài bí quyết nhanh chóng và dễ dàng cùng những lựa chọn sản phẩm thông minh.

don-phong

Hãy nhìn xem, chúng rất đẹp phải không? Điều đầu tiên tôi muốn phá bỏ về cách lưu trữ các sản phẩm bằng vải, đó là bạn cần có một chiếc tủ lớn. Chắc chắn rồi, nó thật tuyệt vời vì có thể chứa số lượng lớn các loại ga trải giường, chăn, vỏ gối, khăn tắm khác nhau, và hàng tá những vật dụng khác trong ngôi nhà như đồ y tế, chăm sóc sắc đẹp… Tuy nhiên, nếu bạn không có một chiếc tủ quần lớn thì một chiếc kệ đơn giản hay tủ kéo cũng có thể là một giải pháp thay thế hoàn hảo.

don-phong-1

Thậm chí, những chiếc tủ kéo dưới bồn rửa có thể lưu trữ được rất nhiều nếu biết cách sắp xếp. Phía sau của những cánh cửa thường bị quên lãng, nhưng nơi này lại cung cấp một diện tích rộng rãi, mở rộng khả năng lưu trữ đồ dùng gia đình. Các tay đỡ không chỉ hoạt động như sự hỗ trợ các bề mặt hoặc kệ, chúng có thể hữu ích cho việc cất những chiếc khăn. Giỏ và khay đều là những món đồ hoàn hảo giúp duy trì sự gọn gàng, đẹp đẽ cho các sản phẩm bằng vải.

don-phong-2

Hãy cùng nói về việc gấp chúng một chút. Một số người sở hữu kỹ năng gấp đồ rất đẹp nhưng một số người, trong đó có tôi thì không. Nếu bạn là một chuyên gia trong việc này, tôi yêu ý tưởng giữ cho các góc cạnh về cùng một phía, trông sẽ rất gọn gàng và thật khoa học. Nếu bạn không phải là chuyên gia, một lựa chọn cho bạn là gấp những chúng nhất có thể và đặt vào bên trong một chiếc giỏ hoặc chiếc hộp chẳng hạn. Về cơ bản, khi nằm trong một vị trí cố định thì không ai biết chúng được gấp đẹp hay xấu.

don-phong-3

Một lựa chọn khác là gài chúng vào bên trong những chiếc giỏ. Đây là cách mà tôi sử dụng để giữ cho đồ đùng bằng vải của mình trông thật gọn và ngăn nắp. Sau đó, đặt chúng vào các phòng và tôi không cần phải lo lắng về việc gấp chúng thế nào cho hoàn hảo nhất.

don-phong-4

Nếu bạn có một số bộ chăn ga gối và khăn tắm riêng cho mỗi phòng thì hãy phân loại chúng. Ví dụ ở phòng bếp, bạn có thể xếp những chiếc khăn vào giỏ hoặc ngăn tủ để giữ chúng ngăn nắp và đẹp mắt. Thật sự rất thông minh.

don-phong-5

Cuộn tròn những chiếc khăn của bạn lại là một lựa chọn tiết kiệm không gian cực hay. Và nếu tủ quần áo của bạn không cung cấp đủ không gian mà bạn cần hãy xếp chồng chúng lên nhau, tháo bỏ những chi tiết ngăn, giá treo không cần thiết để tặng thêm diện tích sử dụng.

don-phong-6

Để ngăn tủ được sạch sẽ, bạn có thể lót một lớp giấy hoặc vải vào mỗi ngăn. Cách này vừa che giấu các vết bẩn nếu có, vừa trang trí cho ngăn tủ đẹp hơn.

don-phong-7

Nếu các thành viên trong gia đình sử dụng các sản phẩm khác nhau, chuẩn bị những chiếc giỏ riêng cho mỗi người để tránh nhầm lẫn và giặt giũ cũng như gấp đồ được dễ dàng.

don-phong-8

Một số kiểu dáng kệ, tủ và giỏ đựng đồ để bạn tham khảo:
don-phong-9

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>