Home > Góc bếp gia đình > Cá lóc hấp với bầu non

Cá lóc hấp với bầu non

Cá lóc hấp bầu có vị ngọt tự nhiên của cá, bầu và là món ăn dân dã giúp bạn thay đổi khẩu vị. Món ngon này có cách làm đơn giản và nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị.

ca-loc-hap-bau

Nguyên liệu

  • 1 con cá lóc 700g 
  • 1 trái bầu  400g – lựa loại non.
  • 100g đậu phộng 
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, gừng, hành lá, ngò.
  • 6 tép tỏi
  • Dầu ăn, rượu
  • 1 muỗng xúp tương hột
  • 1 muỗng xúp sa tế 
  • Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, xoài xanh.
  • Bánh tráng

Cách làm

- Cá : làm sạch , để ráo . Ướp cá : 1 muỗng cà phê tiêu , 1 muỗng cà phê muối , 1 muỗng  cà phê dầu mè , ½ muỗng cà phê bột ngọt , 2 muỗng xúp tỏi phi ,  2 muỗng xúp tương ớt , 1 muỗng xúp tương hột , 1 muỗng xúp sa tế , 1 muỗng xúp rượu thơm . Trôn đều tất cả , ướp vào cá , để cá thấm 30 phút

-  Bầu : rửa sạch , khoét lỗ cho cá vào trong bầu

-  Đậu phộng : cho chút muối , rang vàng , bóc vỏ , giã nát

-  Hành lá thái nhuyễn , làm mỡ hành, rau sống rửa sạch. Tỏi đập giập , vóc vỏ , bằm nhuyễn

- Xửng nước sôi , cho bầu vào khay , đen hấp bầu cho chín . Cá chín lấy ra

- Cho cá lên dĩa . Rắc đậu phộng trét mỡ hành + hành phi cho lên mặt, Dọn kèm bánh tráng + rau giá + bánh hỏi + mắm nêm hoặc nước mắm chanh ớt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>