Home > Góc bếp gia đình > Cá trứng chiên giòn xốt chanh leo

Cá trứng chiên giòn xốt chanh leo

Món cá trứng chiên giòn sẽ thêm phần hấp dẫn và không mau ngán với vị chua thanh và thơm hấp dẫn của chanh dây, hơn nữa đây còn là món ăn rất bổ dưỡng vì trong cá trứng chứa nhiều protein và chất bổ dưỡng cho cơ thể.

ca-trung-chien-gion-xot-chanh-leo

Nguyên liệu

  • Cá trứng: 250g
  • Chanh leo: 1 trái
  • Xà lách xoong
  • Hành tím băm
  • Bột năng pha loãng
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm 
  • Bột Chiên Gà Giòn

Cách làm

- Cá trứng rã đông, thấm khô.

- Xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Chanh leo cắt đôi, lấy cả nước và hột cho vào 1/2 chén nước, nêm 1/2M nước mắm, 1M đường, 1/2m hạt nêm, khuấy đều.

- Pha xốt: phi thơm hành băm, cho hỗn hợp xốt chanh leo vào, thêm nước bột năng tạo độ sánh, tắt lửa.

- Tẩm cá trứng với 1/2 gói Bột Chiên Gà Giòn, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo.

Mách nhỏ
  • Có thể lọc hột chanh dây nếu trẻ em dùng
  • Bột Chiên Gà Giòn giúp cá chiên vàng giòn và không bị bể bụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>