Home > Góc bếp gia đình > Cá xốt cam – Món ngon dễ làm

Cá xốt cam – Món ngon dễ làm

Cá kết hợp với xốt cam – các mẹ có muốn thử không nào? Món ăn siêu ngon siêu lạ đấy!

ca-chien-xot-cam-1

Nguyên liệu

Cá điêu hồng: 500g

Nước cam Mỹ: 1/2 chén

Nấm rơm: 30g

Bột cam:  1m

Nước bột năng pha loãng

Hành tím băm: 1m

Muối, đường, dầu ăn

Bột ngọt

Bột chiên gà giòn

Cách làm

- Cá lạng lấy phi lê, cắt thành miếng vừa ăn.

- Nấm rơm cắt lát mỏng.

- Pha hỗn hợp nước cam: trộn đều nước cam tươi, 1m bột cam, 1/3m muối và 1/3m bột ngọt.

- Đun nóng dầu, tẩm cá qua  bột chiên gà giòn, cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Làm xốt cam: Phi thơm hành tím băm, cho nấm rơm vào xào, nêm 1 ít muối, tiếp tục cho hỗn hợp nước cam đã pha vào nấu sôi, thêm nước bột năng pha loãng tạo độ sệt vừa phải, tắt lửa.

- Cho cá ra dĩa, bày cùng xà lách, cà chua, dưa leo. Chấm kèm xốt cam.

Mách nhỏ

- Cho cá ra dĩa, bày cùng xà lách, cà chua, dưa leo. Chấm kèm xốt cam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>