Home > Góc của mẹ > Kiến thức - mẹo vặt > Cách cắm hoa thanh nhã giản dị

Cách cắm hoa thanh nhã giản dị

Nếu bạn thích một sự giản dị, trang nhã thì cách cắm hoa dưới đây là một kiểu như thế. Kiểu cắm hoa này không quá khó nhưng quan trọng bạn nên kiếm một chiếc lọ thủy tinh trong suốt sẽ giúp thể hiện hết ý tưởng của bạn.

Chuẩn bị

day-cam-hoa-1

  •  1 cành hoa ly hồng lớn chừng 4 bông nở và nhiều nụ nhỏ
  •  5 bông hoa hồng màu xác pháo
  •  5 bông hoa phi yến màu hồng đậm
  •  3 cành hoa cát tường, mỗi cành chừng 3 bông, màu trắng và hồng nhạt
  •  Vài cành lá, nên dùng hai loại lá khác màu và kích cỡ nhau
  •  1 lọ thuỷ tinh lớn, 1 miếng lưới sắt nhỏ, kéo cắt hoa, nước cắm hoa

Thực hiện cắm hoa

day-cam-hoa-2

Dùng 3 cành lá nhỏ cao gấp 2,5 lần lọ hoa để cắm vào bình chẽ xoè 3 hướng đều trên miệng lọ. Trước khi cắm cành nên cho một miếng lưới sắt vo gọn lại trong lòng lọ để các mắt lưới giữ dáng cành được ổn định.

day-cam-hoa-3

Cắm xen đều các cành lá khác màu, khác cỡ với 3 cành vừa cắm, tạo một phần nền xanh cho hoa nổi bật.

day-cam-hoa-4

Ngắt 3 bông ly đã nở riêng ra, cắm cành ly chính vào giữa lọ, 3 bông vừa ngắt cắm xoè 3 hướng đổ ra phía trước lọ. Hoa thấp hơn cành lá chừng 5 – 7cm và thấp dần về phía trước lọ. Toàn bộ hoa sẽ được bày vào mặt chính diện của lọ nên bạn sẽ cắm hoa lên trước mặt lá.

day-cam-hoa-5

Cắm hoa hồng xen giữa các bông hoa ly, độ cao của mỗi bông hoa hồng lớn hoa mặt hoa ly đứng cạnh nó chừng 2cm. Chèn thêm chút cuống cành vào phía sau lọ cho phần hoa phía trước vững vàng.

day-cam-hoa-6    

Nếu thích cắm lọ hoa thanh nhã, đơn sơ và khoáng đạt thì bạn có thể dừng ở bước cắm hoa hồng này. Một chút ly và hồng cũng giúp bạn cắm được 1 lọ hoa sang trọng với phần hoa hướng hết về phía trước.

day-cam-hoa

Nếu thích lọ hoa rôm rả, xôm tụ hơn, bạn cắm xen thêm các cành hoa cát tường. Hoa cát tường khá đồng dạng với hoa hồng nhưng lại mềm mại hơn, khiến cho ấn tượng về lọ hoa thêm đa dạng. Thậm chí bạn có thể cắm thêm những cành hoa phi yến cao ngang cành lá để tạo điểm nhấn màu sắc!

Kiểu cắm hoa này cần được bày đặt ở một góc kín phần phía sau như góc tường và hộc tủ bởi toàn bộ phần hoa đã hướng hết về phía trước. Chúc bạn thành công với cách cắm hoa đẹp mắt này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>