Home > Góc bếp gia đình > Cách làm bánh tuyết ngon tuyệt không cần lò nướng

Cách làm bánh tuyết ngon tuyệt không cần lò nướng

Món bánh tuyết làm thật nhanh mà lại mát lạnh, cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm những chiếc bánh này cho cả nhà vừa nhâm nhi vừa trò chuyện nhé!

banh-tuyet

Từng viên bánh tuyết trắng ngần lấm tấm những hạt dừa bên ngoài nhìn thật mát mắt và hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 135ml sữa
  • 95g kem tươi – whipping cream
  • 60g nước cốt dừa
  • 35g đường bột
  • 2 lá gelatine
  • Một ít dừa nạo

Cách làm bánh tuyết

- Đem 2 lá gelatine ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

- Đổ sữa vào một bát tô, thêm kem tươi, nước cốt dừa và đường bột vào trộn đều. Sau đó để cả tô vào nồi, chưng cách thủy đến khi nóng già và đường tan hết thì cho gelatine đã ngâm vào, khuấy đều đến khi gelatine tan hết thì tắt bếp.

- Ở dưới đáy hộp đựng thực phẩm hoặc khuôn làm bánh chữ nhật bạn lót sẵn một lớp màng bọc thực phẩm.

- Sau khi hỗn hợp có được ở bước 2 nguội bớt thì bạn đổ vào vào hộp đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 5 tiếng đồng hồ. Cuối cùng bạn chỉ việc lấy bánh ra rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

- Nhẹ nhàng lăn bánh qua một lớp dừa nạo là xong!

Từng viên bánh tuyết trắng ngần lấm tấm những hạt dừa bên ngoài nhìn thật mát mắt và hấp dẫn, khi ăn bánh mềm tan trong miệng với vị ngọt dịu nhẹ nhàng và thơm ngậy hương dừa khiến ai cũng khó lòng từ chối!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>