Home > Góc bếp gia đình > Cách làm kem sữa chua ngon tuyệt tại nhà

Cách làm kem sữa chua ngon tuyệt tại nhà

Cách làm kem cũng rất đơn giản, không khó như bạn tưởng. Bạn có thể học cách làm kem sữa chua dưới đây để có thể cùng gia đình có những ly kem ngon, ngọt mát lạnh những ngày nắng.

 

 Hôm nay bamethongthai.vn xin giới thiệu đến tất cả các bạn cách làm kem sữa chua tại nhà rất tuyệt vời, không thể chối từ. Kem sữa chua hương vị hấp dẫn thơm ngon sẽ là điều thú vị cho những người bạn thân yêu.

 

Nguyên liệu làm kem:

 

- ½ chén rượu bourbon + ¼ chén rượu bourbon

- ½ chén lá bạc hà tươi

- 1 chén đường

- 3 chén sữa chua ít béo

- ½ muỗng cà phê bạc hà chiết xuất (tùy ý)

kem-sua-chua-ngon

Kem sữa chua thơm ngon dành cho gia đình bạn

 

Cách làm kem:

 

  • Trong một chảo nhỏ, làm nóng ở nhiệt độ trung bình. Trộn ½ chén rượu bourbon với lá bạc hà và đường. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và đun liu riu cho đến khi đường tan hoàn toàn và lá bạc hà ngấm vào rượu (thời gian khoảng 10 phút).
  • Trong một bát, trộn ¼ chén rượu bourbon, sữa chua và bạc hà chiết xuất (nếu sử dụng). Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
  • Sau đó, cho hỗn hợp sữa chua vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy. Khi kem gần hoàn thành, cho hỗn hợp bourbon-đường-bạc hà vào. Nếu bạn không có máy làm kem, cho hỗn hợp vào bát rồi cứ 10-15 phút lại đánh lên một lần cho tan hết đá dăm. Làm như vậy cho đến khi đượckem sữa chua hoàn thiện, mịn, xốp, ngon.

 

 

 

Máy làm kem sữa chua

Máy làm kem sữa chua

 

 

  • Nếu chưa áng chừng được thì thử bằng cách lấy tay quệt một vệt trên thìa, nếu vết quệt còn nguyên, không bị phần kem chảy len vào là được. Khi đó tắt bếp và bắc nồi xuống ngay hoặc lọc qua rây nếu cần. Cách làm kem này đơn giản cho ngày cuối tuần.
  • Không đun lâu trên bếp hoặc đun sôi, hỗn hợp sẽ có vón cục. Nếu dùng nhiệt kế đo thì khi hỗn hợp đạt từ 77-79 độ C là đạt yêu cầu. Nên nhớ trứng an toàn khi đạt 71 độ C. Đừng đun hỗn hợp trứng lên đến 85 độ C, hỗn hợp custard của bạn chắc chắn sẽ bị vón cục.
  • Nhanh tay nhúng nồi custard vào chậu nước lạnh đế hỗn hợp nguội nhanh cũng là dừng quá trình nấu. Khi hỗn hợp custard đã nguội hẳn, cho whipping cream vào trộn đều. Cho bowl của máy làm kem hỗn hợp kem vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm cho hỗn hợp lạnh sâu.
  • Trường hợp không có nhiều thời gian, có thể cho bowl kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng nhưng trong thời gian 3 tiếng đó thỉnh thoảng phải mang hỗn hợp ra khuấy để hỗn hợp không bị đóng đá.
  • Chuẩn bị máy làm kem, khi hỗn hợp đã đủ lạnh thì đổ hỗn hợp vào máy. Chạy máy từ 20-25′ sẽ có kem ăn.

Nguồn: Sưu tầm

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>