Home > Chăm sóc con > Phòng bệnh cho bé > Cần lưu ý gì khi bé mọc răng sữa

Cần lưu ý gì khi bé mọc răng sữa

Khi mọc răng sữa bé sẽ cảm thấy khó chịu với các triệu chứng đặc trưng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên chăm sóc bé thật tốt trong giai đoạn này.

Mọc răng sữa là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên đối với các trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, khi mọc răng sữa bé sẽ cảm thấy khó chịu với các triệu chứng đặc trưng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên chăm sóc bé thật tốt trong giai đoạn này.

Khi mọc răng sữa, các trẻ nhỏ thường có một số triệu chứng đặc trưng như sau: sốt cao, biếng ăn (bú), tiêu chảy… Những triệu chứng này khiến bé thường khóc quấy nhiều hơn so với khi bé khỏe. Điều này khiến cho các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng và không xử trí tốt được việc chăm sóc bé.

Trong trường hợp này các bậc phụ huynh cần giữ bình tĩnh và đưa trẻ đến bác sĩ nhi khoa để kiểm tra kịp thời, chuẩn đoán xem những triệu chứng ấy là do trẻ mọc răng hay xuất hiện một bệnh lý nào khác.

be-moc-rang

Bên cạnh việc cho bé uống thuốc, các mẹ cũng nên lưu ý :

-Nên cho trẻ uống đủ nước. Điều này đặc biệt quan trọng vì tiêu chảy nhiều khiến bé dễ mất nước.
- Bổ sung thêm lượng muối và khoáng cần thiết qua chế độ dinh dưỡng.
- Giữ vệ sinh răng miệng cho bé thật tốt. Nên cho bé uống nước lọc sau khi bú hoặc ăn dặm xong.
- Khi bé sốt cao, nên dùng thuốc và các biện pháp hạ nhiệt thích hợp cho bé. Tuyệt đối không lạm dụng và tùy ý sử dụng các loại thuốc của người lớn dùng cho bé.
- Không được để bé sốt quá cao. Điều này sẽ khiến bé bị ảnh hưởng không tốt về sau.
- Nên tham vấn kĩ về vấn đề dinh dưỡng cho bé khi mọc răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>