Home > Mang thai – Sinh con > Sinh - Sau sinh > Chia sẽ cách vắt sữa bằng tay không cần máy vắt sữa

Chia sẽ cách vắt sữa bằng tay không cần máy vắt sữa

Lúc trước vì sinh mổ nên mình chưa cho con bú ngay được. Ngày hôm sau sữa về nhiều lắm, hai bầu sữa như 2 tảng đá, đau nhức và mình bị sốt sữa, lúc ấy bác sỹ chỉ nói là phải vắt sữa ra nếu không là phải uống thuốc cắt sữa mà cũng không chỉ cho mình cắt vắt sữa như thế nào. Vì sợ không có sữa cho con mình làm theo tất cả mọi cách mà mọi người chỉ, từ dân gian đến việc tính mua máy vắt sữa, nhưng sữa vẫn ko ra hết được. Mỗi lần vắt sữa đau lắm! Mà sữa cũ mình không vắt ra hết thì không tốt cho cả mẹ và con.
Hôm đó dẫn con đi khám bệnh thì mình may mắn được bác sỹ Diệp chỉ cho cách vắt sữa bằng tay. Phải nói khi bác sỹ làm thử cho mình thì không hề đau và sữa bắn ra thành tia luôn. Mình mừng đến rớt nước mắt. Thế là từ đó đến khi con mình gần 2 tuổi toàn bú sữa mẹ thôi. Còn sữa dư thì mình bỏ trữ lạnh dùng dần khi mình đi làm. Qua facebook mình cũng đã chỉ dẫn nhiều Mom bị như vậy và không cần dùng đến máy vắt sữa nữa.

Mình viết bài này với hy vọng có thể chia sẽ được kinh nghiệm vắt sữa không đau, sữa về nhiều và quan trọng nhất là nếu làm đúng cách các Mom sẽ giữ được nguồn sữa mẹ quý giá cho con yêu đến khi muốn cai sữa cho con thì thôi. Ngoài ra bạn cần kết hợp với việc cho bú đúng cách nha. Chúc các Mom thành công.

Dưới đây là cách thực hiện.

• Trước khi thực hiện vắt sữa, rửa tay thật kỹ bằng xà phòng và nước ấm.
• Có thể uống 1 ly sữa ấm trước khi vắt 15 phút.
• Ngồi hoặc đứng thoải mái và nhẹ nhàng xoa bóp ngực của bạn.
• Giữ ly hứng sữa tiệt trùng hoặc bình chứa dưới vú của bạn để bắt sữa.
• Sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái ở hai bên của quầng vú, hai ngón tay gần mép ngoài và đối diện nhau trong hình dạng chữ C như hình đính kèm.
• Đẩy lùi hai ngón tay về phía trong ngực của bạn, nhấn và bóp một cách nhịp nhàng.
• Khi lượng sữa giảm đi thì di chuyển ngón tay của bạn đến vị trí xung quanh.
• Tiếp tục thay đổi vị trí cho đến khi dừng ra sữa hoàn toàn.

Lưu ý : Không bóp trực tiếp núm vú vì sẽ gây đau và không ra sữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>