Home > Góc của mẹ > Tâm sự cuộc sống > Chiếc bánh sinh nhật ngon nhất thế giới

Chiếc bánh sinh nhật ngon nhất thế giới

Cám ơn con gái của mẹ. Mẹ đã ăn miếng bánh ngon nhất. Miếng bánh con mua bằng tiền tiết kiệm của con. Cái bánh thật “to”, mẹ “ăn” mãi mà vẫn không thể hết vị ngọt ngào êm ái của nó.

me-va-con-gai-9883

Ngày sinh nhật mẹ.  Buổi chiều, con gái và bạn thầm thì với nhau rồi xin phép mẹ “đập ống heo tiết kiệm” của con để đi chợ. Con gái đi chợ về lặng lẽ không nói gì, và mẹ phát hiện có hộp bánh vuông vức để trong tủ lạnh.

Ăn tối xong, con gái hào hứng: “Mẹ ơi, mình ăn bánh đi. Hôm nay sinh nhật mẹ, con đi mua bánh về mời mẹ đấy.” Con gái long trọng bê hộp bánh ra, bày lên bàn. Mẹ lui cui trong bếp. Con gọi: “Mẹ ơi, con xong rồi, mẹ ra ăn bánh nào.”

Mẹ từ trong bếp ra, nhìn thấy một chiếc bánh socola nhân kem bé xíu loại dành cho một người ăn chỏng chơ trên cái đĩa thì hơi ngạc nhiên: “ Ủa bánh đây a con?” (Không phải mẹ kì vọng cả cái bánh to đùng nhưng mẹ nhìn cái hộp to to thì mẹ đã nghĩ chắc là chiếc bánh sinh nhật loại bé nhất)

Con gái hơi ngượng ngịu, bối rối: “Mẹ, con muốn mua cái bánh to hơn, nhưng con chỉ có đủ tiền để mua được mỗi cái bánh này thôi, con xin lỗi mẹ nhé. Nhưng bánh ngon lắm mẹ ăn đi.”

Sợ con hiểu nhầm, buồn nên mẹ hào hứng: “ Ừ nhìn  bánh ngon con nhỉ! Mẹ con mình chia đôi cùng ăn nhé!”

Sau đó thì con gái kể  đã phải rất vất vả đi mấy cửa hiệu để chọn được cái bánh vừa vặn số tiền con có, vì không những chỉ mua bánh con còn muốn mua một món quà cho mẹ. Và con đã mua cho mẹ một hộp muối cho vào bồn tắm: “Con nghĩ mẹ vất vả cho nên con mua cái này để khi tắm thì mẹ có thể cho vào bồn tắm mà thư giãn chút ít.”

Và con gái lăng xăng đi chuẩn bị bồn tắm, pha nước cho mẹ…

2 mẹ con sinh nhật liền kề nhau. Thấm thoắt con gái đã tròn 10 tuổi. 10 năm trôi qua biết bao nhiêu kỉ niệm, những niềm vui tột bậc với mỗi thay đổi của con, có phút giây ân hận thắt lòng khi mẹ cảm thấy mẹ chưa chăm sóc con thật tốt như mẹ cần phải thế hay khi mẹ cáu oan con.

Cám ơn con gái của mẹ. Mẹ đã ăn miếng bánh ngon nhất. Miếng bánh con mua bằng tiền tiết kiệm của con. Cái bánh thật “to”,  mẹ “ăn” mãi mà vẫn không thể hết vị ngọt ngào êm ái của nó.

 Theo Hà Linh
Đời sống gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>