Home > Góc của mẹ > Tâm sự cuộc sống > Có một tình yêu mà mẹ là nhân chứng

Có một tình yêu mà mẹ là nhân chứng

Đó là tình yêu giữa một người đàn ông và một… chàng trai. Điều đặc biệt là mẹ đang mang chàng trai ấy ở trong bụng, nên tình yêu của họ muốn thể hiện cho nhau phải thông qua mẹ hết.

bo-va-tao

 

Bố sinh Táo ra từ trái tim…

Nếu mẹ sinh con từ “nơi mà ai cũng biết” đấy, thì bố sinh con ra chắc chắn từ trái tim. Bố yêu Táo một cách rất khác mẹ, rất đúng kiểu “đàn ông với nhau”, không màu mè, không hoa mỹ nhưng chân thật và rất đỗi… âm thầm!

Mẹ rủ bố đi học lớp tiền sản, bố gật đầu đi cùng ngay. Bố còn thực hành tắm cho em bé trước sự lác mắt của các ông bố khác và cô giáo.

Bố chiều mẹ hơn rất nhiều từ khi có con. Bố vốn ngủ rất say, nhưng cứ nửa đêm mẹ bị chuột rút, vừa ú ớ là bố bật dậy như phản xạ và nắn chân cho mẹ.

Bác sỹ khuyên uống viên sắt cùng nước hoa quả cho dễ hấp thụ, vậy là tối nào bố cũng hì hụi vắt hai quả cam to cho mẹ. Mẹ bây giờ mà thiếu nước cam nguyên chất, không thêm nước, không thêm đường của bố là người đâm ra “trống vắng”.

Mẹ đi siêu âm 4 chiều về, chụp ảnh con để làm màn hình điện thoại, bố thì lên mạng tìm được cái ảnh hổ con, đặt ngay làm desktop.

Bố rất chăm nói chuyện và chơi đùa cùng con, từ hồi con còn bé bằng hạt đậu. Lúc đầu bố chỉ nói những câu đơn giản và lặp lại: “Bố đây, con ở trong đấy thế nào? Có vui không?”. Hôm nào mệt quá và không nghĩ ra gì thì áp tai vào bụng mẹ rồi bảo: “Ừ, thế à, thế cứ ra đây rồi tính nhé…”. Mẹ thắc mắc là tính chuyện gì, thì bố bảo: “Chuyện riêng của bố con anh, em làm sao nghe được?”. Giờ thì bố còn trêu đùa với con nữa, sinh động và kết nối lắm rồi!

Bố vốn không giỏi nhớ ngày tháng, sinh nhật của mọi người trong nhà cũng phải để “nhắc việc” trong điện thoại, nhưng số tuần của con thì nhớ vanh vách, mẹ còn thỉnh thoảng không nhớ, phải lôi lịch ra ngồi đếm từng tuần.

Bố luôn luôn đèo mẹ từ khi có con. Đường Hà Nội gập ghềnh là thế, giao thông Hà Nội xô bồ là thế, nhưng bố luôn đảm bảo mẹ được êm nhất, vững nhất khi ngồi sau. Đến giờ thì mẹ còn chả nhớ giá xăng bao nhiêu vì gần 9 tháng rồi chẳng bao giờ đi đổ xăng.

Bố còn hát cho con nghe và mẹ ghi âm lại, để sau này con còn nghe lại nữa. Bố cũng chọn cho con một bài Táo ca – là bài New Soul í, lời rất ý nghĩa và còn là quảng cáo của Macbook Air.

Mấy ngày tết nghỉ dài, nhưng bố toàn phải về quê cả hai họ. Bố đi cả ngày, về đến cửa đã gọi rõ to: “Thằng Táo của bố đâu rồi?”. Mẹ cứ nghĩ đến cảnh Táo lớn, chạy ra ôm chầm lấy bố thì thích phải biết!

Con sinh vào cung Song Ngư, bố ngồi tra sách xem tính cách con thế nào, rồi rất sung sướng phát hiện ra cung Xử Nữ của bố rất hợp với Song Ngư, có thể khích lệ và làm bạn tri ân của nhau.

Bố rất thích chụp ảnh mẹ khi mang bầu, cho dù mẹ phản đối quyết liệt vì đây là thời gian mẹ trông í ẹ nhất. Nhưng may sao bố chụp rất nghề, nên trông mẹ lên ảnh cũng không đến nỗi kinh hoàng lắm!

Bố hồi xưa về nhà là bật máy tính, vào mạng, xem fim, update tin tức công nghệ. Nhưng khi có Táo, bố chấp nhận ở nhà không có mạng, hạn chế xem fim để tránh những tia có hại từ máy tính ảnh hưởng đến Táo.

Bà ngoại quen ở bệnh viện mẹ sinh Táo, nên sẽ vào phòng đẻ cùng. Mẹ thì phân vân việc có nên để bố vào hay không, vì lúc ấy trông mẹ sẽ kinh lắm! Nhưng bố thì xung phong vào cùng, bố muốn chứng kiến giây phút con vượt rào, và mỉm cười đón con đến với thế giới rộng lớn này.

Càng những ngày cuối, mẹ càng nặng nề thì bố càng vất vả. Nửa đêm mẹ muốn xoay người, bố cũng phải dậy để xoay cho mẹ, đi cầu thang bố cũng phải đỡ mẹ, bố cũng thay mẹ làm hết việc nhà nữa. Sắp tới mẹ nghỉ 4 tháng để chăm con, nhưng bố vừa đi làm, vừa phải đỡ đần mẹ, còn phải hứng chịu nhiều stress sau sinh của mẹ, nhiệm vụ của bố nặng nề lắm đây.

Nhưng bố là siêu nhân, và bố yêu con vô bờ bến, bố chắc chắn sẽ là một ông bố tuyệt vời, Táo nhỉ?

Theo  Mẹ Táo
Lửa ấm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>