Home > Góc của mẹ > Tâm sự cuộc sống > Đàn ông sợ lấy phải vợ thông minh?

Đàn ông sợ lấy phải vợ thông minh?

Cánh đàn ông vẫn rỉ tai nhau rằng phụ nữ thông minh thật tuyệt vời, họ sẽ là hậu phương vững chắc cho gia đình và tình yêu, nhưng tại sao khi quyết định lấy một cô nàng về làm vợ không ít đàn ông lại lảng tránh các cô nàng thông minh? Nếu cho bạn chọn một cô nàng làm vợ bạn có dám chọn một cô vợ thông minh không?

Cánh đàn ông hiểu như thế nào về phụ nữ thông minh và sẽ được những gì nếu lấy một cô gái thông minh về làm vợ?

Phụ nữ thông minh thường có tầm hiểu biết rộng lớn, học nhiều biết rộng nên đa số những nàng này thường thành công trên con đường sự nghiệp. Cánh đàn ông sẽ không bị lo gì về vấn đề kinh tế, hay tài chính gia đình nhé.

Nói đàn ông thời nay thao thao bất tuyệt rằng thích mẫu phụ nữ tự tin, độc lập, giỏi giang nhưng ông chồng Việt nào cũng sĩ diện ngút trời. Ai cũng sợ bị chê là kém vợ, thua vợ một cái đầu.

 dan-ong-so-vo

Nhiều anh bạn tâm sự rằng: Đã là đàn ông thì nên bằng hoặc hơn vợ mình chứ đừng thua kém, bẻ mặt lắm. Nhiều gia đình cũng vì vợ có mức lương cao hơn, chức vụ cao hơn nên đâm ra coi thường, lên mặt dạy chồng. Phụ nữ đa số thường hay chi ly, tính toán chuyên tiền bạc lắm!.

Chẳng đâu xa, tôi có một anh bạn cũng rơi vào tình huống này và đang trong giai đoạn làm thủ tục ly hôn đấy thôi. Hồi còn là sinh viên 2 anh chị yêu nhau dữ lắm, sau khi học hết đại học, cô này qua Úc du học, được 2 năm thì gác lại việc học bên đó về Việt Nam tổ chức đám cưới. Sau khi gác lại việc học bên nước ngoài vì lỡ mang bầu không lâu sau khi cưới, vợ bạn xin vào làm ở một ngân hàng nước ngoài với mức lương cao. Trong khi thằng bạn tôi chỉ là một nhân viên cho một công ty nhà đất, cộng với các khoản thu nhập khác cũng gọi là tương đối nhưng tình cảm vợ chồng sau 2 năm bắt đầu sứt mẻ. Đấy, cái tình yêu sắt son là thế nhưng vì làm việc trong cái môi trường tiên tiến con gái đâm ra so bì chồng với các ông chồng khác, so sánh thu nhập nên sinh ra nhiều cãi lộn nhiều, rồi dẫn đến lá đơn ly dị, đường ai nấy đi.

Kinh nghiệm cũng từ đó mà ra nên thôi đàn ông chịu khó gánh vác giang sơn một chút thì sẽ êm ấm hơn, không nhọc công chạy đua chuyện tài chính nhỉ? Thêm phần văn hóa Việt nên đàn ông Việt thường coi trọng chuyện nam nhi phải là trụ cột gia đình. Họ thường thích lấy một cô gái giỏi vừa vừa nhưng đảm đang, khéo vun vén cho gia đình hơn là người vợ giỏi ngoài xã hội.

so-vo-2

Lấy vợ thông minh thì chồng cũng nên thông minh không kém, phải update liên tục từ chuyện trong đến ngoài nước nữa nhé. Vợ thông minh thường nghe ngóng tình hình rất nhanh và khả năng cập nhật rất giỏi. Thế nên mỗi khi trò chuyện chồng phải hợp gu, phải am hiểu như vợ.

Về khoản tình yêu vợ thông minh cũng có những cách quản lý chồng rất độc và riêng đáng mặt kiểu thông minh chứ không bốp chat, ‘ruột để ngoài da” như những cô nàng bình thường khác nên đàn ông không thông minh dễ bị vợ bắt thóp nữa.

Thế mới nói đa số đàn ông thường ít chọn vợ thông minh hơn mình là như vậy, mấy anh yếu tim thì lại càng phải dè chừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>