Home > Góc của mẹ > Tâm sự cuộc sống > Để con trai trở thành người đàn ông tuyệt vời

Để con trai trở thành người đàn ông tuyệt vời

Mẹ muốn con hiểu rằng, dù những người phụ nữ con gặp ngoài đời thực sau này không có bộ ngực nóng bỏng như trong catalog của Victoria’s Secret, họ vẫn luôn xinh đẹp!

day-con-trai

Mẹ mong con lớn lên thành người đàn ông đích thực. 

Học cách nấu ăn, dọn dẹp và tự giặt đồ bẩn

Con yêu, con sẽ phải cảm ơn mẹ vì lời khuyên này đấy. Làm được như thế, con sẽ thấy mình giàu “quyền năng” hơn khi tự lo liệu được cho bản thân mà không phải phụ thuộc ai.

Ngôi nhà trong tương lai của con sẽ luôn gọn gàng, áo quần của con không dính bẩn, không bốc mùi cho dù bên con có bàn tay của phụ nữ hay không. Đàn ông cần các kỹ năng cơ bản này để trở thành đàn ông đích thực.

Chẳng vấn đề gì nếu con chơi thể thao dở

Bởi thể thao không phải một yêu cầu bắt buộc đối với đàn ông. Con không cần thiết phải ra sân mỗi cuối tuần hay nhất định phải chọn một đôi bóng mình yêu thích. Thể thao có người ham, có người không. Nếu con yêu thích bộ môn nào đó, hãy là một người đồng đội tốt (chứ đừng đặt mục tiêu cao nhất là phải thắng cuộc chơi).

Nhớ bôi kem chống nắng khi chơi con nhé. Và nếu con không thích thể thao, đừng bận tâm, quan trọng là con vẫn sống lành mạnh và năng động. Có quan hệ tốt với nhiều bạn bè mới là điều quan trọng, và con sẽ tìm được cách riêng để đạt được điều đó.

Luôn cẩn thận khi con đi tiểu

Mọi hình thức tiểu tiện không đúng nơi quy định như đi tiểu ra sàn nhà, ra ghế ngồi, ra bể bơi, dưới chân toilet hay lên tường đều thật mất lịch sự. Con trai của mẹ, hãy mở mắt, mở nắp bồn cầu và tiểu đúng mục tiêu, xả nước, đóng nắp bồn cầu và rửa tay. Lặp lại hành động đúng mực này mỗi lần con cần dùng toilet, đó là nguyên tắc của người đàn ông lịch lãm sau này.

Đừng bắt nạt người khác

Chẳng ai thích kẻ chuyên đi bắt nạt. Con đừng trở thành kẻ cậy sức mạnh cơ bắp mà làm đau người khác, dùng những tin nhắn hèn hạ hay Facebook để mỉa mai, đem ai ra làm trò cười, đừng trở thành người tung lời chế nhạo mua vui cho thiên hạ. Hãy làm người đàn ông không đứng ngoài giương mắt nhìn kẻ yếu bị đe dọa hay bắt nạt, làm người đàn ông sẵn sàng đối mặt với những kẻ chuyên bắt nạt người khác, đó mới là đàn ông.

Mẹ không quan tâm chuyện con “nghịch anh bạn nhỏ”

Nó là của con, và nó ở ngay đó, mẹ biết con sẽ đưa tay xuống nghịch ngợm, như vậy cũng dễ thương. Tuy nhiên, đừng hồn nhiên gãi trước sự có mặt của người khác, đừng đưa nó ra nơi công cộng (trừ phi là ở dưới bụi cây và con thực sự, thực sự không thể nhịn tiểu hơn được nữa). Con biết những lần con hoàn toàn tự do dưới vòi sen trong nhà tắm chứ? Mẹ hứa sẽ luôn đánh tiếng khi tới gần và gõ cửa trước khi vào.

Hãy là người đàn ông tốt

Khi con lớn lên, mẹ sẽ không còn có thể luôn ở bên để nhắc nhở con những điều nhỏ nhặt nhất. Không thể nhắc con nhớ giữ cửa cho người khác cùng vào, nhắc con nói “cảm ơn, xin lỗi”, nhắc con nhường ghế cho cụ già, em nhỏ, phụ nữ mang bầu, nhắc con không ngắt lời người khác khi họ đang trò chuyện…

Bởi thế, nếu con không muốn mẹ kè kè ở bên như cái bóng của con từ giờ đến hết đời, hãy học từ hôm nay, biến những cư xử tốt ấy thành thói quen con nhé.

Không ngừng trao tặng những cái ôm, hôn

Khi còn bé con luôn muốn được ôm hôn và nựng, lớn hơn con dành cho mẹ những cái ôm thật chặt. Đừng bao giờ để mất điều đó. Lúc nào cũng tuyệt khi ta bày tỏ tình yêu của mình, phải không con? Hơn thế nữa, khi không thể diễn tả thành lời, một cái ôm nói lên được rất nhiều điều con ạ.

Tất nhiên là con có thể trông trẻ được

Một trong những phẩm chất tuyệt vời nhất của đàn ông chính là dễ dàng chơi được với trẻ con một cách thoải mái. Đừng đợi đến khi vợ con sinh em bé con mới làm điều này.

Cuộc sống không phải cuốn catalog của Victoria’s Secret

Không ít phụ nữ mặc nội y quần nọ áo kia. Thực tế thì những bộ ngực thật sẽ ngả sang 2 phía khi chúng ta nằm xuống, chứ không căng tròn lý tưởng như những tấm hình nóng bỏng con xem (9/10 trong chúng là ngực giả). Phụ nữ cũng có lông trên cơ thể chứ không nhẵn mịn hoàn hảo, nhưng con thấy đấy, bất chấp những điều đó, họ luôn xinh đẹp.

Biết con chẳng tốt hơn ai

Đây là lời nhắc nhở của một người bạn. Phụ nữ có thể làm được những điều mà đàn ông vẫn làm, bao gồm cả kiến tạo một sự nghiệp đỉnh cao. Cho nên con đừng coi thường họ, đừng nghĩ họ không thể bằng con.

Nhớ gọi điện cho mẹ

Chúng ta rồi sẽ không sống mãi với nhau dưới một mái nhà, và mẹ sẽ rất nhớ mong con. Mẹ biết con còn nhiều việc phải làm trong chuyến phiêu lưu của cuộc đời tự lập, nhưng hãy gọi cho mẹ thường xuyên nhé, dù đó không phải ưu tiên trong danh sách những việc cần làm của con.

Nhắn tin chỉ dành cho bè bạn. Hãy gọi điện, mẹ muốn được nghe giọng nói của con, ít nhất là mỗi tuần.

Theo Dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>