Home > Góc bếp gia đình > Gỏi su hào ngon giòn

Gỏi su hào ngon giòn

Gỏi su hào là 1 món ăn ngon hấp dẫn nhiều màu sắc, ăn vừa quen vừa lạ, có tác dụng giải độc, tiêu viêm, rất tốt cho dạ dày

Goi-su-hao-mon-ngon

Nguyên liệu

  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1/4 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tai heo: 1/2 cái
  • 200g tôm sú
  • Bánh phồng tôm: 1 gói
  • Tỏi băm, ớt băm, mè rang
  • Rau răm, ngò gai, hành phi
  • Muối, đường, nước mắm
  • Giấm gạo

Cách làm gỏi su hào

- Su hào gọt vỏ, cắt sợi, ướp với 2m đường và 1m muối, trộn đều, vắt ráo. Tai heo làm sạch, luộc chín trong nước có ít muối, nhúng qua nước phèn chua, rửa sạch lại, cắt mỏng.- Tôm luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi, chẻ đôi. Cà rốt cắt sợi nhỏ, ướp với 1m đường, để thấm, vắt ráo nước. Hành tây cắt lát mỏng. Bánh phồng tôm chiên vàng. Rau răm, ngò gai cắt nhỏ.- Pha nước mắm trộn: trộn đều 4M Giấm gạo với 3M đường, 3M nước mắm, 1m tỏi băm và 1m ớt băm. (Có thể pha theo khẩu vị gia đình bạn)

– Trộn gỏi: cho 2M nước trộn gỏi vào trộn với tai heo, tôm, để thấm. Cho su hào, cà rốt, hành tây, rau răm, ngò gai, mè rang và hành phi vào cùng với tai heo, thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.

– Xếp gỏi su hào ra dĩa, ăn kèm bánh phồng tôm.

Mách nhỏ

- Ướp rau củ với đường, rau củ sẽ có độ giòn. Luộc tai heo từ nước lạnh, khi chín vớt ra nhúng vào nước có pha phèn chua thì tai heo sẽ trắng và giòn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>