Home > Góc của mẹ > Kiến thức - mẹo vặt > Kinh nghiệm sắm đồ cho mẹ sinh đôi, sinh ba

Kinh nghiệm sắm đồ cho mẹ sinh đôi, sinh ba

Việc sinh một bé, chăm sóc, nuôi dưỡng đã vất vả, với gia đình sinh đôi sinh ba thì mọi chuyện càng vất vả và rắc rối hơn nữa. Để tự tin mua sắm đồ đạc và chăm sóc con yêu, các mẹ hãy tham khảo bài viết này nhé.

Quy tắc mua sắm đồ mẹ cần ghi nhớ nằm lòng

Không nhất thiết phải mua tất cả đồ dùng cho các bé với số lượng ít nhất là gấp đôi như mọi người vẫn nghĩ. Việc làm đó đồng nghĩa với việc chi tiêu gấp đôi, và ngân sách dự trữ của bạn sẽ bay vèo một cách nhanh chóng.Tiếp đến, bạn nên nhóm từng nhóm sản phẩm theo độ cần thiết từ cao đến thấp. Việc mua sắm sẽ bắt đầu từ nhóm vật dụng có mức độ cần thiết cao nhất và kết thúc ở nhóm thấp nhất.

kinh-nghiem-cham-con-cho-me-sinh-doi

Những vật dụng bắt buộc phải mua sắm cho con

Giường cũi: Lúc đầu bạn có thể cho các bé nằm chung, nhưng chúng sẽ chóng lớn và hiếu động hơn, nên để an toàn và thoải mái cho bé, bạn nên chuẩn bị chỗ ngủ riêng cho từng bé.

Miếng lót cũi: Bạn cần ít nhất 3 miếng lót cho mỗi bé.

Bình sữa: Chắc chắn là bạn không thể để các con dùng chung bình sữa vì có thể lây nhiễm bệnh cho nhau. Tùy theo nhu cầu tu ti của các bé mà mẹ có thể chọn từ 1 đến 2, 3 bình sữa cho mỗi bé.

Tất nhiên, bạn không thể bỏ qua những vật dụng cho trẻ sơ sinh khác như tã, quần áo, tất chân, nón… Và lưu ý, bạn cần một số lượng lớn để kịp thay và giặt, phơi kịp cho các bé nhé.

Những vật dụng mẹ nên cân nhắc khi định mua cho con

Ghế ô tô: Nếu bạn sở hữu ô tô và dự định sẽ ra ngoài với các bé trên chiếc xe đó thì chắc chắn phải sắm cho mỗi bé một chiếc ghế riêng rồi.

Ghế rung: Các bé sẽ không nằm cả ngày trong cũi, khi chúng thức bạn có thể đặt trẻ trên ghế rung. Nhớ là mỗi bé một ghế nhé; cả nhà sẽ có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau khi các bé nhìn bạn tranh thủ làm vài việc vặt như đánh răng, rửa chén…

kinh-nghiem-cham-con-cho-me-sinh-doi1
Những vật dụng dùng chung cho các bé

Xe đẩy trẻ em được thiết kế cho trẻ sinh đôi hoặc sinh ba: Hẳn bạn không thể xoay sở với 2 chiếc xe đẩy ở 2 tay, nên xe đẩy dành cho bé sinh đôi hoặc sinh ba sẽ là giải pháp tuyệt vời.
Gối ghép cho 2-3 bé bú: Sẽ rất tiện lợi khi cho các bé bú mẹ hoặc bú bình cùng một lúc, tiết kiệm được một nửa thời gian đấy các mẹ ạ.

Thảm ngồi chơi: Bạn có thể cho các bé cùng chơi trên sàn để giúp bé phát triển cơ bắp và sức mạnh.
Võng/Nôi đưa: Tạm thời khi bé còn nhỏ, mẹ có thể sắm 1 chiếc võng hoặc nôi lớn cho các con nằm chung.
Để vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đầy đủ các vận dụng cần thiết cho các con, các mẹ sinh đôi sinh ba hãy lưu ý kinh nghiệm mua sắm đồ cho bé sinh đôi sinh ba

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>