Home > Góc bếp gia đình > Lẩu gà Thái Lan

Lẩu gà Thái Lan

Lẩu Thái thường có nguyên liệu chính là tôm, mực, hải sản các loại, nhưng hôm nay, chị em sẽ được “mục kích sở thị” một loại lẩu Thái nấu với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản đâu.

lau-ga-thai-lan

Nguyên liệu

  • Gà : 1/2 con
  • Cà chua chín : 2 trái
  • Thơm (Dứa) : 1/4 trái
  • Sả : 1 cây
  • Lá chanh: 5 lá
  • Rau nhút  : 200g
  • Rau muống sợi: 200g
  • Rau chuối : 200g
  • Bún tươi  : 500g
  • Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

Cách làm lẩu gà Thái Lan

- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.

- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.

- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm và cà chua vào xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, cho sả vào, đun sôi, nêm vào 1 gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.

- Cho gà vào nồi lẩu. Nấu cho gà chín, cho lá chanh và ớt hiểm vào.

- Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.

Mách nhỏ

Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.

Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi Lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>