Home > Góc bếp gia đình > Lươn om khoai sọ – Món ngon ngày lạnh

Lươn om khoai sọ – Món ngon ngày lạnh

Lươn om khoai sọ – Vừa ngon vừa hấp dẫn, món này thực sự rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong tiết trời se se lạnh, hãy cùng thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn nhé.

Luon-om-khoai-so

Nguyên liệu

  • Lươn: 200g
  • Khoai sọ: 300g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Sả băm, tỏi băm
  • Rau om, ngò gai
  • Tiêu, đường, nước mắm
  • Dầu điều, dầu ăn
  • Hạt nêm 

Cách làm lươn om khoai sọ

- Lươn sơ chế sạch, khứa trên thân rồi cắt khúc vừa ăn, ướp 1M sả băm, 1m tỏi băm, 1m hạt nêm, 1M nước mắm, ít tiêu và 1M dầu điều, để thấm.

- Khoai sọ cắt miếng vừa ăn, chiên sơ. Ớt hiểm đập dập. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

- Phi thơm sả và tỏi băm, cho lươn vào xào săn, thêm khoai sọ, ớt hiểm và 1 chén nước nóng, nêm ½ m đường, om nhỏ lửa đến khi lươn chín, nước gần cạn thì tắt bếp.

- Múc lươn ra dĩa, rắc thêm tiêu và ngò gai. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Thêm 1 ít dầu điều khi ướp lươn để tăng thêm màu sắc cho món ăn.

- Chiên khoai sọ trước khi nấu giúp khoai không bị nát.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>