Home > Góc của mẹ > Kiến thức - mẹo vặt > Mẹ trổ tài may gối xinh cho bé

Mẹ trổ tài may gối xinh cho bé

Sao không làm cho bé của mình một chiếc gối với những hình ngộ nghĩnh mà bé thích nhỉ! Dưới đây là cách làm đơn giản cho một kiểu gối mà bạn có thể tham khảo nhé.

me-may-goi-cho-be

Để tự may gối kiểu này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải cotton màu đỏ chấm bi trắng và màu nâu (bạn có thể chọn màu khác sao cho có 2 màu hài hòa xen kẽ nhau để chiếc gối đẹp hơn)

– Bông nhồi (chọn bông gạo tự nhiên)

– Kim, chỉ, kéo, giấy in hình cánh nơ

Bước 1:

Trước tiên cần in mẫu bên tới nửa kích cỡ gối bạn cần may, cắt hình in làm mẫu giấy. Gập đôi vải và căn ke hoặc ghim mẫu giấy lên vải và cắt theo, đường thẳng của mẫu giấy trùng với đường gập vải. Bạn cần 4 miếng vải: 2 miếng vải màu nâu và 2 miếng vải đỏ chấm bi trắng.

me-may-goi-cho-be-2

Bước 2:

May ghép các miếng vải gối với nhau, đường may cách mép vải 0.5cm – 1cm, bạn nhớ may xen kẽ hai màu vải, tới đường ghép cuối cùng nhớ chừa trống một đoạn ở giữa để lộn mặt phải gối ra ngoài.

me-may-goi-cho-be-3

Bước 3:

Tiếp theo lộn mặt phải gối vừa may ra ngoài và nhồi bông vào bên trong. Lưu ý: khi nhồi bông cần thực hiện ở nơi kín gió và không có bé, vì bụi bông dễ làm cho bé bị viêm phổi.

me-may-goi-cho-be-4

Bước 4:

Nhồi đầy bông vào gối và khâu kín khoảng trống lại bằng mũi khâu lược hoặc mũi khâu giấu chỉ là việc tự may gối của bạn đã hoàn thành rồi!

me-may-goi-cho-be-5

 

Chiếc gối xinh xắn do chính tay mẹ may cho thiên thần nhỏ thật đáng yêu phải không bạn?

me-may-goi-cho-be-7

 

Chúc các mẹ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>