Home > Góc bếp gia đình > Mực nhồi hình chuối – Món ăn sáng tạo

Mực nhồi hình chuối – Món ăn sáng tạo

Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, trong cách tạo hình, giúp làm ra một món ăn mới lạ, món ăn vừa có cách trình bày thật hấp dẫn, vừa có hương vị đậm đà, có vị giòn từ củ năng và cà rốt, xốt đậm đà, thơm mùi tiêu xanh.

huong-dan-lam-muc-nhoi-hinh-chuoi

Nguyên liệu

  • Mực làm sạch: 300g
  • Cá thác lác nạo: 100g
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Bông cải xanh: 1 cùi
  • Nước dùng: 1 chén
  • Củ năng cắt nhuyễn: 1M
  • Cà rốt cắt nhỏ: 1M
  • Thì là băm: 1m
  • Nước nghệ tươi: 2M
  • Cọng hành lá, hành tím băm, ớt hiểm
  • Tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương cà, bột năng
  • Hạt nêm 

Cách làm mực nhồi

- Mực làm sạch, bỏ da và đầu, ướp 1/2m hạt nêm, 1/3m tiêu.- Cá thác lác tán đều với 1/2m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1M cọng thì là, 1M củ năng, 1M cà rốt, 1M đầu hành lá băm nhuyễn. Nhồi nhân cá vào bụng mực, dùng tăm ghim cho kín miệng, dùng cọ phết đều màu nghệ lên mực, dùng hạt tiêu nhỏ đính vào phần đuôi của mực.

- Bắc chảo dầu chiên 1 nhánh tiêu xanh đập dập. Ớt hiểm đập dập.

- Mực đem hấp chín khoảng 5-7 phút. Xếp mực ra dĩa tạo hình nải chuối với cùi là bông cải xanh.

- Làm xốt chấm: Chắt nước hấp mực, thêm 1M tương cà, 1M dầu hào, 1/2 chén nước dùng và 1m bột năng, khuấy đều. Phi thơm hành tím, cho ớt hiểm và tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước xốt đã pha vào chảo khuấy đều và tắt lửa.

- Dùng với cơm nóng, khi ăn chấm kèm xốt pha.

Mách nhỏ

Chọn mua mực loại nhỏ, đều để tạo hình giống nải chuối.

Dùng nước hấp mực để làm xốt sẽ giúp xốt tăng thêm hương vị cho món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>