Home > Mang thai – Sinh con > Chuẩn bị mang thai > Những phương pháp giúp vợ chồng bạn thụ thai dễ dàng

Những phương pháp giúp vợ chồng bạn thụ thai dễ dàng

Nhiều người có thể thụ thai dễ dàng nhưng một số khác thì việc thụ thai thật sự khó khăn.

Những gợi ý dưới đây có thể giúp cơ thể bạn sẵn sàng đón nhận tin vui: 

- Trước hết bạn phải hiểu rõ chu kì kinh nguyệt của mình. Trứng cần được thụ thai trong thời gian rụng. Mặc dù mỗi tháng, trứng rụng một lần nhưng không phải ai cũng có một chu kì kinh nguyệt đều đặn. Thông thường, với chu kì kinh nguyệt 28 ngày thì trứng thường rụng vào ngày thứ 14 hoặc những ngày xung quanh ngày 14. Sau khi trứng rụng, nó sẽ tan rã sau 24 giờ. Hiểu được chu kì kinh nguyệt, dấu hiệu của thời gian rụng trứng, bạn sẽ nắm bắt được thời điểm mà tinh trùng có cơ hội chinh phục nàng trứng nhất.

- Dừng việc uống thuốc tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai trước 3 tháng khi bạn muốn có em bé.

- Cắt giảm chất cà phê. Chất cà phê này sẽ làm giảm khả năng hấp thu sắt và làm tăng việc thai chết lưu.

- Dừng việc hút thuốc, uống rượu và sử dụng chất kích thích (nếu có). Những yếu tố này có thể gây ra việc sinh con nhẹ cân, sảy thai hoặc sinh non. Những tàn khói thuốc “second hand” có thể làm giảm cơ hội thụ thai của bạn.

- Hạn chế ibuprofen. Ibuprofen có thể can thiệp vào sự phát triển của thai nhi và gây ra những rắc rối trong thai kì.

- Hấp thu axit folic. Axit folic có thể làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi ở não bộ và tủy sống.

thu thai de dang

Đón nhận tin vui sớm khi biết áp dụng các phương pháp hiệu quả.

- Hạn chế stress. Nó có thể ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt của bạn.

- Nếu bạn bị trầm cảm. Hãy đi điều trị. Những phụ nữ bị trầm cảm sẽ gặp những biến chứng gấp 2 lần những phụ nữ bình thường trong thai kì.

- Duy trì cân nặng của cơ thể ở mức bình thường. Những phụ nữ có chỉ số cơ thể thấp hơn 20 hoặc lớn hơn 30 đều gặp khó khăn trong việc mang thai.

- Mặc dù tập thể dục rất tốt cho bạn nhưng đừng tập quá sức. Theo một số nhà nghiên cứu thì tập thể dục suốt 7 ngày trong tuần với mức tập nặng và thời gian là 45-50 phút trong ngày có thể dẫn tới một số vấn đề rắc rối về sức khỏe ở số đông phụ nữ.

- Hạn chế dùng băng vệ sinh có hương thơm, chất khử mùi âm đạo, thụt rửa âm đạo quá sâu. Những việc này có thể làm ảnh hưởng tới mức pH ở âm đạo và khả năng tinh trùng sống sót.

- Dùng được chất bôi trơn âm đạo đặc biệt là nếu bạn có vấn đề trong việc tiết dịch nhầy.

- Có quan hệ tình dục ít nhất 3 lần/tuần đặc biệt là trong khoảng thời gian trứng rụng. Nhiều chuyên gia cho biết, tư thế quan hệ tình dục cũng ảnh hưởng tới việc thụ thai. Về mặt này thì tư thế truyền thống, người chồng ở trên, vợ ở dưới thì khả năng thụ thai sẽ lớn hơn.

- Sau khi quan hệ tình dục xong, không nên dậy ngay và vệ sinh cá nhân mà hãy nằm lại một chút, kê gối cao ở phía hông cao hơn ít nhất 15 phút để tạo cơ hội cho tinh trùng bơi vào sâu hơn.

- Nếu chồng bạn đang mặc quần sịp thì nên chuyển sang loại quần boxer. Vì nhiệt độ phần sinh dục cũng ảnh hưởng tới việc sản sinh tinh trùng.

Cuối cùng, bạn hãy thư giãn cơ thể, đừng cố gắng quá mức vì nhiều khi những điều may mắn sẽ đến khi bạn không tưởng là nó sẽ xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>