Home > Góc bếp gia đình > Salad mì Ý chua ngọt cho bé ăn rau xanh

Salad mì Ý chua ngọt cho bé ăn rau xanh

Các bé thường hay sợ ăn rau, vì vậy ta nên tập quen cho bé ăn kèm rau trong các món ăn thông thường. Món Salad mì Ý chua ngọt sẽ giúp bé tập quen với đậu Hà Lan, bắp cải bào mỏng và một ít gừng nữa đó.

salad-mi-y

Nguyên liệu

Chính

  • 100g thịt má đùi gà
  • 50g mì Ý số 1

Phụ

  • 50g bắp cải tím bào mỏng
  • 50g đậu Hà Lan
  • 2 cây ngò rí băm nhỏ
  • 1 củ gừng băm nhỏ
  • 2M hạt điều rang giã nhỏ
  • Ăn kèm: Xà lách, Cà chua

Gia vị

  • Muối, tiêu, tương xí muội, ớt paprika
  • Giấm gạo lên men
  • Xốt mayonnaise

Cách làm

- Thịt gà cắt miếng mỏng, ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon, ít tiêu, 1/4m ớt paprika,1m gừng băm, để thấm.

- Mì Ý luộc trong nước có ít muối đến khi chín mềm, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise Aji-mayo, 2M tương xí muội, 1m ngò rí băm, 1m giấm gạo lên men Aji-no-moto.

– Phi thơm gừng băm, xào săn thịt gà, cho đậu Hà Lan và 2M nước vào xào chín.

– Xếp các loại rau ra dĩa, cho mì Ý và thịt gà lên trên, rắc ớt paprika và hạt điều rang lên trên cùng. Dùng kèm xà lách và cà chua.

Mách nhỏ: Bắp cải bào thật mỏng sẽ dễ thấm xốt hơn. Sử dụng ớt paprika vừa tạo màu đẹp cho món ăn, vừa tạo hương vị đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>