Home > Chăm sóc con > Dinh dưỡng cho bé > Sử dụng phomai đúng cách cho bé

Sử dụng phomai đúng cách cho bé

Vì có chứa nhiều canxi, hỗ trợ phát triển chiều cao tốt nên các bà mẹ rất hay mua cho con mình ăn phomai. Trước khi cho con ăn, các mẹ cần phải biết thời điểm nào bé nên ăn phomai và sử dụng phomai đúng cách cho bé.

1. Thời điểm cho bé ăn Phomai

Các loại Phomai đều có nguồn gốc từ sữa, được “cô đặc” nên có hàm lượng đạm, chất béo, đặc biệt hàm lượng canxi rất cao. Vì thế, cho bé ăn Phomai để bổ sung đạm, chất béo và canxi rất tốt cho sức khỏe của bé. Đặc biệt, phomai không chứa đường, nên với những trẻ không thể uống sữa do bất dung nạp đường lactose thì sử dụng phomai thay thế cũng rất tốt.

pho_mai

Có khá nhiều quan điểm khác nhau về thời điểm nên cho bé làm quen với phomai. Các chuyên gia dinh dưỡng ở Anh thì cho rằng, khoảng 6 tháng tuổi là bé có thể ăn được phomai. Nhưng một số chuyên gia ở Mỹ lại gợi ý, cha mẹ chỉ nên cho bé làm quen với món ăn này khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Ngoài ra, một số ít cho rằng, do phomai thuộc nhóm sản phẩm từ sữa bò nên chỉ an toàn cho bé 1 tuổi trở lên (vì khả năng gây dị ứng cho nhóm bé có cơ địa mẫn cảm với sữa bò).

Vì vậy, nếu thấy bé xuất hiện dấu hiệu lạ khi ăn phomai, cha mẹ cần tạm ngưng ngay và hỏi ý kiến bác sĩ.

2. Lưu ý khi cho bé ăn Phomai

cho-be-an-phomai

- Chỉ ăn phomai không sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Vì thế, nên cho con ăn Phô mai như một bữa phụ, hoặc kết hợp với các sản phẩm khác như: phết vào bánh mì, trộn vào bột, cháo… để vừa bổ sung thêm năng lượng, vừa có các vitamin, chất khoáng từ nguồn thực phẩm khác trong bát cháo.

- Ăn phomai thường khiến bé đầy bụng nên các mẹ hạn chế việc cho bé ăn lúc trước khi đi ngủ.

- Khi mẹ mới tập cho bé ăn phomai, nên tập cho bé ăn lúc bé đói, sẽ dễ dàng hơn.

- Giúp bé “mê” Phô mai hơn, nếu cho Phô mai vào bột/cháo của bé hàng ngày, mẹ hãy chọn những thực phẩm phù hợp như: khoai tây, cà rốt, thịt bò, gà, tôm. Không nên cho Phô mai nấu chung với thực phẩm như: cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền.

- Lượng đạm trong Phô mai rất cao. Nếu nấu phomai chung với thịt, cá, trứng, mẹ cần điều chỉnh lượng phù hợp tùy với thể trạng từng bé (tránh trường hợp bị nhiều đạm, thừa đạm). Lúc nào bé không chịu ăn thịt, cá, mẹ chỉ cần cho bé ăn 2 viên Phô mai là đủ chất.

- Phô mai có thể được dự trữ trong ngăn mát của tủ lạnh. Không nên dùng túi nilon để bọc những viên phômai đang ăn dở vì chất béo trong phômai có thể dính vào những hóa chất độc hại có trong túi nilon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>