Home > Nuôi dạy con > Nuôi con ngoan > Thời điểm cho bé tập bơi tốt nhất ?

Thời điểm cho bé tập bơi tốt nhất ?

Trẻ biết tập bơi sớm sẽ rất có lợi cho sự phát triển về thể chất và tinh thần .Bài viết sau đây hướng dẫn cho các mẹ biết nên bắt đầu cho trẻ tiếp xúc với nước từ thời điểm nào

Nhiều người thường cho rằng trẻ 6-7 tuổi mới nên cho học bơi. Vì lúc này trẻ mới phát triển đủ về thể chất lẫn trí tuệ để có thể tiếp thu và thực hiện tốt những động tác bơi lội do giáo viên hướng dẫn.

Và thực tế, tất cả các em ở lứa tuổi này khi học bơi đều được dạy bơi ếch hoặc bơi trườn sấp (bơi sải). Nếu chỉ dạy hai kiểu bơi này, đúng là nên đợi tới 6-7 tuổi mới cho trẻ đi học bơi. Khó có thể học hai kiểu bơi này nếu thể chất và trí tuệ của trẻ chưa phát triển.

Cho bé bơi càng sớm càng tốt?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia chăm sóc trẻ thì trẻ có thể học bơi ngay từ khi mới lọt lòng, thậm chí khi cuống rốn chưa rụng hẳn. Trẻ sơ sinh được học bơi rất sớm và các bé bơi thật mềm mại, uyển chuyển, mắt mở to, miệng cười tươi, sảng khoái mà không hề lo bị sặc nước.

be-tap-boi1

Ở các nước, dịch vụ dạy trẻ sơ sinh bơi lội rất phát triển. Tại các lớp này, trẻ được học rất nhiều kỹ năng để rồi các bé có thể bơi chìm đầu trong nước, lúc mệt lật mình nằm thở trên lưng, rồi lại úp mình bơi tiếp cho tới khi tới bờ… Kiểu bơi của trẻ sơ sinh khác hẳn với kiểu bơi của trẻ 6-7 tuổi.

Bơi của trẻ sơ sinh là một kiểu bơi đặc thù được tạo hóa ban tặng, dựa trên rất nhiều phản xạ bơi lội bẩm sinh được di truyền từ động vật có vú. Ngay từ trong bụng mẹ, trẻ đã quen với các hoạt động bơi lội. Việc tập bơi sớm giúp cho các phản xạ bơi lội của bé không bị mất đi sau khi sinh ra.

Giáo trình dạy bơi cho bé khá sinh động. Bên cạnh các động tác cơ bản, cô giáo còn kết hợp âm nhạc trong bài dạy. Mỗi động tác lại gắn với bài hát cụ thể để tạo sự hứng thú, giảm nỗi sợ của bé. Mẹ và bé vừa hát vừa tập cũng là cách để tăng sự kết nối cho cả hai. Mỗi buổi học kéo dài 20 phút, ở bể bơi trong nhà với nhiệt độ nước ổn định, khoảng 31 độ và bài tập được nâng cao dần theo khả năng tiếp thu của từng bé.

Bơi sớm giúp trẻ phát triển thể chất và trí não

Các chuyên gia cho rằng một đứa trẻ sơ sinh càng tiếp xúc với nước sớm thì càng phát triển thể chất và trí não. Học bơi cũng giúp trẻ sơ sinh biết cách điều khiển sức lực, sự thăng bằng, phối hợp các bộ phận tay chân và tăng cường ý thức tập trung, độc lập.

be-tap-boi

Xem thêm sản phẩm đồ bơi trẻ em tại Bibomart : http://bibomart.com.vn/do-boi-cua-be-c482.html

?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>