Home > Góc của ba > Làm cha - Làm chồng > Thư gửi con gái ngày ra trường

Thư gửi con gái ngày ra trường

Ba mừng vì con học giỏi, thông minh, ngoan hiền nhưng cũng có một nỗi buồn len nhẹ vào lòng khi ba thấy con sắp sửa chuẩn bị cho cuộc sống xa nhà, tự lập.

Con gái yêu mến của ba,

Ba viết thư cho con bằng tiếng Việt. Ba biết con sẽ không đọc được hết bức thư này bây giờ hoặc nếu có, con cũng sẽ khó khăn để đọc và hiểu hết được nó. Nhưng con nên hiểu rằng ba còn khó khăn hơn con khi không biết phải làm sao diễn tả hết bằng ngôn ngữ tiếng Anh về sự thương yêu của ba dành cho con cũng như niềm hãnh diện của ba vì ngày hôm nay con đã trưởng thành.

Ba xin lỗi vì ba đã không có nhiều thời gian để gần gũi con. Thế mà hôm nay, con còn “vô tình” rút ngắn thời gian sống bên cạnh ba vì con đã tốt nghiệp trung học sớm hơn 2 năm với tấm bằng danh dự hạng ưu.

Ba mừng vì con học giỏi, thông minh, ngoan hiền nhưng cũng có một nỗi buồn len nhẹ vào lòng khi ba thấy con sắp sửa chuẩn bị cho cuộc sống xa nhà, tự lập. Để rồi khi bước vào khung trời mới ấy, con sẽ phải tự quyết định mọi việc cho chính bản thân mình, không thể dựa dẫm vào ai.

Ba hy vọng con sẽ sáng suốt hơn ba để không vấp phải những gì mà ba đã từng vấp phải, để con của ba có được sự bình yên, vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc đời mình.

Ba cầu mong cho con có được mọi sự may mắn và thành công trên con đường học vấn. Khi nào con cảm thấy chán nản hay muốn buông xuôi thì con hãy luôn nhớ rằng trên cuộc đời này còn có biết bao nhiêu người kém may mắn hơn mình. Họ đang phải bôn ba ngược xuôi và vùng vẫy với cuộc sống thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần đó con ạ.

Con hãy mở rộng tấm lòng, sống bao dung và luôn biết tha thứ. Con hãy cố gắng làm những gì mà con có thể để đem hạnh phúc đến cho những người xung quanh. Bấy nhiêu đó thôi, cũng đủ làm ba cảm thấy vui sướng và an lòng. Ba sẽ mỉm cười như nụ cười hãnh diện và hạnh phúc của ba ngày hôm nay trong buổi lễ ra trường của con vậy.

Ba của con gái cưng!

thaothinhan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>