Home > Mang thai – Sinh con > Mang thai > Thuốc an thai dành cho mẹ bầu

Thuốc an thai dành cho mẹ bầu

Đối với các mẹ bầu đã từng có tiền sử sảy thai hay đẻ non, thì các bác sỹ thường khuyến nghị nên sử dụng thuốc an thai.

Mang thai là niềm hạnh phúc thiêng liêng nhất trong cuộc đời của người mẹ thế nhưng đối với các mẹ bầu đã có tiền sử sảy thai, đẻ non thì đồng nghĩa với việc mang thai là một nổi lo lắng .

Đối với các mẹ bầu đã từng có tiền sử sảy thai hay đẻ non, thì các bác sỹ thường khuyến nghị nên sử dụng thuốc an thai. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc an thai nên khiến các chị em phụ nữ đều lo lắng về ảnh hưởng của thuốc đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Thông thường, có 2 loại thuốc an thai phổ biến:

1. Progesterone:

Progesterone là loại thuốc an thai được phần lớn các mẹ bầu sử dụng, thông thường khi có dấu hiệu hoạt động thai nhi đều có thể sử dụng progesterone để giúp an thai.
Progesterone có 2 dạng thuốc tiêm và thuốc uống, trong đó thuốc tiêm progesterone có dạng dầu, không tan trong nước, khi tiêm gây đau, chính vì thế sau khi tiêm cần áp dụng các biện pháp xoa bóp.
Còn thuốc dạng nước uống là loại thuốc mới được nghiên cứu gần đây, nhược điểm của thuốc là sau khi uống rất dễ gây triệu chứng buồn nôn, chướng dạ dày…

an-thai

2. Atosiban:

Thuốc Atosiban là loại thuốc an thai mới được nghiên cứu và đưa vào sử dụng, tác dụng chủ yếu nhằm vào tử cung, không ảnh hưởng tới hệ thống tuần hoàn trao đổi chất khác.
Do đó, hiệu quả giữ thai của Atosiban rất tốt, tác dụng phụ tương đối nhỏ, nhưng giá thành khá cao. Nếu điều kiện gia đình cho phép có thể dùng loại thuốc an thai này.

Các loại thuốc an thai Đông y thường gặp:

Bạch truật, hoàng cầm là 2 loại thuốc Đông y được gọi là các “thần dược” giúp an thai.

Do tỳ suy nên khó giữ thai, mà bạch truật lại có tác dụng bổ tỳ, lấy lại sức khỏe; là một loại thuốc tốt thường dùng để làm thuyên giảm hiện tượng động thai.

Hoàng cầm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ hỏa, giải độc, giúp đông máu, tránh rực thai và giúp an thai, thích hợp dùng trong trường hợp động thai do nóng trong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>