Home > Góc của mẹ > Tâm sự cuộc sống > Trời ơi, bạn trai của con tới chơi nhà!

Trời ơi, bạn trai của con tới chơi nhà!

Từ khi con gái lớn lên đôi chút, bắt đầu biết ngượng ngùng thì nàng toàn chơi với các bạn gái. Chẳng bao giờ có bạn trai đến nhà chơi.

me-va-con-gai

Lần đầu tiên con có bạn trai tới chơi nhà, mẹ cũng bối rối, hồi hộp. 

Chiều nay sau khi con gái đi học về về thì có bạn gái đến chơi, thế rồi hai cô rủ nhau đi đâu đấy. Mình thì thay đổi trang phục “bẩn bẩn” để tranh thủ dọn vườn, tưới cây.

Một lúc sau thì nghe thấy tiếng hai cô líu ríu quay về nhà, con gái nói rõ to, vui vẻ: “ Con đã về nhà ạ!”

Nghe giọng vui vẻ thế nghĩ thấy là lạ, nhưng nghĩ thế là con gái luôn yêu thích ngôi nhà của mình, hơi tự hào về việc làm mẹ chút rồi tiếp tục lui cui sau vườn.

Khi tiến lại phía phòng sinh hoạt thì nghe có giọng đàn ông, các cô gái giọng phấn khích và giọng đàn ông cũng mang âm hưởng ấy. Mình nghĩ quái lạ, hay có nhân viên tiếp thị vào nhà mà con chẳng gọi mẹ.

Hơi cau cáu ghé đầu vào hỏi: “Con ơi, có ai thế con? Có chuyện gì thế?”

Con gái chưa trả lời,vạch rèm cửa sổ nhìn vào thì trời đất cha mẹ ơi, đó là một cậu thiếu niên đang thời kỳ đổi giọng,dù nói nhỏ thì âm lượng vẫn vang vang. Cứ tưởng con gái chẳng dám nói chuyện với bạn trai ai ngờ mời hẳn bạn tới chơi nhà, và bạn cũng vui vẻ tới. Cậu bạn học cùng lớp trông bình thường thì lặng lặng, im im vậy mà giờ tới nhà thì chuyện nở như ngô rang.

Các cô nàng có vẻ ngượng ngịu nhưng che giấu bằng những màn rượt đuổi nhau trong nhà, cười ngặt nghẽo. Cậu bé kia cũng thế, ra vẻ rất chững chạc và xem như mọi thứ “chẳng là cái đinh gì”, ngồi ở ghế và ngắm các bạn chơi đùa, thỉnh thoảng lại buông một câu chắc nịch!

Sợ mẹ nhìn vào con gái còn kéo rèm lại nữa chứ. Mình ngại xuất hiện làm các cô cậu mất tự nhiên, với lại ngượng với quần áo lôi thôi, đừng chịu trận ngoài vườn hơn tiếng đồng hồ, hết nhổ cỏ lại bắt sâu, hết nhổ hành lại hái rau húng! Được muỗi chiếu cố cắn mê mải, vào nhà mình dùng hết “vô số” kem chống nhiễm trùng sau khi bị muỗi, côn trùng cắn!

Nhưng mà mình thấy cũng yên tâm khi con gái cũng biết chơi với bạn khác giới và chơi rất vui! Ôi chao cái cảm giác mới lạ làm sao! Xem như lần đầu tiên có bạn trai của con tới nhà…

Hà Linh
Yeutretho/ Người Đưa Tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>