Home > Góc bếp gia đình > Xuýt xoa với món mực xào cay

Xuýt xoa với món mực xào cay

Không phải mất nhiều thời gian, cách nấu không quá cầu kỳ nhưng hương vị món của mực xào cay lại không chê vào đâu đươc. Để món tăng hiệu quả cho hương vị của món ăn các chị em chú ý chọn mực thật tươi nhé. Với món ăn này mùa đông sẽ không còn lạnh trong ngôi nhà của bạn nữa rồi. 

muc-xao-cay

Nguyên liệu

  • 250g mực tươi.
  • 1 củ hành trắng cắt mỏng.
  • 1 tép tỏi đập dập bằm nhuyễn.
  • 1 trái ớt sừng bằm nhỏ.
  • 1 tép sả bằm nhỏ.
  • 1 muỗng café nước mắm ngon.
  • 1 muỗng canh dầu ăn.
  • ½ muỗng café đường.
  • Tiêu, hành.

Thực hiện

- Mực mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.

- Cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.

- Mực chín cho ra dĩa trang trí tùy thích, ăn kèm cơm nóng.

Mách nhỏ :

Nếu thích chua chua thì thêm chút chanh hoặc dấm.

Nếu muốn nước xốt sánh lại thì thêm 1 muỗng café bột bắp pha cùng 1 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo xào cùng mực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>