Home > Nuôi dạy con > Nuôi con ngoan > Yêu thương con theo cách trẻ mong đợi

Yêu thương con theo cách trẻ mong đợi

Có những cách đơn giản giúp bạn cân bằng giữa công việc và gia đình, giúp bé cảm thấy mình được cha mẹ yêu thương.

Yêu thương con theo cách trẻ mong đợi - hình 1

Sự yêu thương mang cả gia đình lại gần nhau

1. Dành cuối tuần cho con

Hãy cố gắng sắp xếp công việc để có thể dành thời gian cho con trong những ngày cuối tuần, ví dụ như đưa con đi sở thú, đi xem xiếc, đi xem phim hay thậm chí là cùng con làm một việc gì đó tại nhà. Khi bạn đã làm cha, làm mẹ thì bạn cần phải có trách nhiệm với con mình và việc ở bên con càng nhiều càng tốt chính là nghĩa vụ của bạn.

2. Tham gia và các hoạt động của con

Hãy tạo cho con cảm giác được thuộc về bạn, được bạn quan tâm bằng cách tham gia vào cuộc sống hàng ngày của con. Hãy tham dự những buổi họp phụ huynh, những sự kiện do trường con tổ chức, những bữa tiệc liên quan đến con…Hãy cố gắng sắp xếp thời gian để có mặt trong những sự kiện đó và cho con thấy bạn là một người cha, người mẹ tuyệt vời như thế nào.

3. Quan tâm và hỏi han về mỗi ngày của con

Trong những bữa ăn tối, hãy tạo ra thói quen trò chuyện với con về một ngày của con ở trường. Hãy hỏi về việc học tập, bạn bè, những trò chơi…của con trong ngày. Hãy trở thành một người bạn của con và để con cảm thấy hạnh phúc khi có một người cha, người mẹ quan tâm và muốn biết những điều đang diễn ra trong cuộc sống của con.

4. Thi thoảng tặng quà cho con

Trẻ em sẽ có cảm giác như mình là “cái rốn của vũ trụ” mỗi khi được nhận quà bánh. Mỗi tháng 1 đến 2 lần, bạn hãy nuông chiều con bằng cách mua tặng con những đồ chơi mà con đã thèm muốn từ lâu, hoặc mua cho con kem hay bánh kẹo… Bạn cũng có thể đều đặn chuẩn bị những món ăn mà con yêu thích trong những bữa cơm gia đình.

5. Tổ chức các sự kiện vì con

Hãy là một bà mẹ tuyệt vời bằng cách thi thoảng tổ chức những chuyến đi dã ngoại, những bữa tiệc…. cho con và thậm chí là cùng các bà mẹ khác tổ chức cho nhóm bạn của con. Con bạn chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi thấy bạn tổ chức những sự kiện đó vì chúng.

6. Thưởng cho hành vi tốt của con

Hãy giúp con hình thành thói quen tích cực bằng cách thưởng cho những việc làm tốt thay vì quở trách hay mắng mỏ mỗi khi con làm điều sai trái. Khi thấy con làm được một việc gì tốt, hãy thưởng cho con đồ chơi, bánh kẹo hay một chuyến đi chơi và đừng quên nhắc con nguyên nhân của phần thưởng đó. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy mình đặc biệt và hình thành cách ứng xử tốt hơn.

7. Dành thời gian cho con

Điều cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém đó chính là sắp xếp và dành thời gian cho con. Bạn càng dành nhiều thời gian cho con trong những năm tháng con khôn lớn thì con càng cảm thấy gắn bó và yêu thương bạn hơn. Hãy đưa con tới trường, chuẩn bị cơm hộp cho con ăn ở lớp, đi xem bóng đá cùng con và làm những việc tương tự để cho con thấy sự quan tâm sâu sắc của bạn đối với bé, với cuộc sốngcủa bé.

Theo Dạy con

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>